Gần 300 người nhập cảnh từ Campuchia được cách ly tập trung

0
Trong số đó có 123 người là cư dân vùng biên, 169 người nhập cảnh bằng hộ chiếu, trong đó có 7 trường hợp phải cách ly y tế.
hinh 0001

Bộ đội biên phòng Tây Ninh phát đồ ăn, thức uống cho người chờ cách ly.

Ngày 18/3, Bộ đội biên phòng Tây Ninh phối hợp lực lượng công an, quân sự địa phương đưa gần 300 người nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đi cách ly tập trung tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh.

Tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, các chiến sĩ biên phòng phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ về thức ăn, nước uống. Cùng với việc tuyên truyền, vận động và giải thích cho người dân hiểu rõ việc tổ chức cách ly tập trung .

Ông Nguyễn Tài Sơn - chính ủy Bộ đội biên phòng Tây Ninh yêu cầu các chiến sĩ biên phòng không được có thái độ kỳ thị đối với người bệnh hay nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ không để bỏ sót người nhập cảnh mà không đưa đi cách ly tập trung.

Trước tình hình bùng phát dịch bệnh COVID-19 ở Campuchia có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Tây Ninh nhất trí tạm ngừng các hoạt động qua lại, buôn bán tại các cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở trên tuyến biên giới tỉnh trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 19-3.

Cũng trong ngày 19/3, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia gửi thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc tạm dừng việc đi lại giữa công dân hai nước trong bối cảnh dịch bệnh lây lan.

Cụ thể, việc di chuyển qua lại giữa công dân hai nước bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không sẽ được tạm dừng, có hiệu lực từ 23h59 ngày 20/3.

Giới hạn trên không áp dụng cho công dân Việt Nam hay Campuchia có hộ chiếu công vụ, ngoại giao.

Trọng Duy - Trường Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm