Pháp Luật Plus - Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu

Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu

0
Sáng ngày 16/02, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong đoàn viên thanh niên kéo dài từ 7h đến 17h tại Nhà Văn hoá thanh niên.

Đây là một trong những hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố nhằm cung cấp kịp thời lượng máu cần thiết đến các bệnh viện trong đợt phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ngày hội nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng.

Ngày hội nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường còn đang cho sinh viên, học sinh tạm nghỉ nên công tác vận động gặp không ít khó khăn, bù lại các cơ sở Đoàn đã nỗ lực vận động đội ngũ cán bộ công chức, công nhân, thanh niên tại các phường cùng lực lượng vũ trang các đơn vị của thành phố tham gia ngày hội hiến máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đông đảo của đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, công nhân và hơn 120 đoàn viên thanh niên, chiến sỹ các đơn vị thuộc lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh hăng hái tham gia ngay từ sáng sớm, trước bối cảnh nguồn dự trữ máu ngày một khan hiếm dần. Ngày hội cũng đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng, như: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh…

 

Đông đảo bạn trẻ hăng hái tham gia ngay từ sáng sớm.

Đông đảo bạn trẻ hăng hái tham gia ngay từ sáng sớm.

Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM Ngô Minh Hải chia sẻ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đã được chuẩn bị sẵn cùng các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu trong tình hình dịch Covid-19.Bên cạnh đó, nhằm tăng cường biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu trong tình hình dịch Covid-19, quy trình tiếp nhận máu đợt này có nhiều điểm khác so với trước đây. Người hiến máu sau khi làm thủ tục được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến.

Dự kiến sẽ có 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu. Theo đó, hiến máu mang lại những tác động tích cực như thay thế một lượng hồng cầu già bằng lượng hồng cầu mới khỏe mạnh có đời sống dài hơn bảo đảm các chức năng của máu tốt hơn. Đồng thời , các kích tố của một số cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo hồng cầu còn tạo cho việc chuyển hóa của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu

 

Các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu.

Các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, đoàn viên, thanh niên cũng đồng loạt ra quân cho hoạt động Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn 24 quận, huyện tại TP HCM. Các bạn tham gia tổng vệ sinh tại địa bàn dân cư, các khu trung tâm, công viên, trường học, viện dưỡng lão, mái ấm, nhà mở… Đây là hoạt động chung tay của tuổi trẻ thành phố nhằm làm tốt khâu phòng chống dịch  Covid-19. 

Mộc Đức - Phúc Huỳnh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).