Festival Hoa Đà Lạt 2015: Tôn vinh người nghiên cứu, trồng và kinh doanh hoa

0
Tối 1/1, UBND Tp Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức lễ tôn vinh 126 cá nhân, đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, sản xuất giống, trồng và kinh doanh hoa Đà Lạt.

Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015.

Trong số 126 gương mặt được tôn vinh lần này có rất nhiều nông dân, đơn vị tiêu biểu đang sản xuất, kinh doanh hoa tiểu biểu tại Đà Lạt. Đáng chú ý, buổi lễ có nhiều gương điển hình là đồng bào dân tộc thiểu số, doanh nghiệp nước ngoài.

Festival hoa Đà Lạt là dịp tôn vinh những đóng góp thầm lặng của những đơn vị, cá nhân đưa thương hiệu hoa Đà Lạt ra thế giới. Ảnh: Minh Anh
Festival hoa Đà Lạt là dịp tôn vinh những đóng góp thầm lặng của những đơn vị, cá nhân đưa thương hiệu hoa Đà Lạt ra thế giới. Ảnh: Minh Anh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt khẳng định: Đây là dịp tôn vinh các cá nhân, đơn vị tiêu biểu có nhiều cống hiến lớn cho việc phát triển của ngành hoa Đà Lạt. Đặc biệt, những người trồng hoa đã ứng dụng công nghệ cao góp phần tăng giá trị sản xuất về hoa, đưa thương hiệu hoa Đà Lạt vươn tầm khu vực và quốc tế.

Được biết, hiện tỉnh Lâm Động có gần 8.000 ha trồng hoa, sản lượng đạt xâp xỉ 2,5 tỷ cành/năm. Trong đó, giải quyết hàng vạn lao động tại chỗ cho tỉnh nhà.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Gần 40 tuổi, “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun vẫn đẹp xuất sắc!

Jeon Ji Hyun vẫn luôn có mặt trong danh sách những nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc gần 20 năm nay.

Xem thêm