Festival Hoa Đà Lạt 2015: Tôn vinh người nghiên cứu, trồng và kinh doanh hoa

0
Tối 1/1, UBND Tp Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức lễ tôn vinh 126 cá nhân, đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, sản xuất giống, trồng và kinh doanh hoa Đà Lạt.

Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015.

Trong số 126 gương mặt được tôn vinh lần này có rất nhiều nông dân, đơn vị tiêu biểu đang sản xuất, kinh doanh hoa tiểu biểu tại Đà Lạt. Đáng chú ý, buổi lễ có nhiều gương điển hình là đồng bào dân tộc thiểu số, doanh nghiệp nước ngoài.

Festival hoa Đà Lạt là dịp tôn vinh những đóng góp thầm lặng của những đơn vị, cá nhân đưa thương hiệu hoa Đà Lạt ra thế giới. Ảnh: Minh Anh
Festival hoa Đà Lạt là dịp tôn vinh những đóng góp thầm lặng của những đơn vị, cá nhân đưa thương hiệu hoa Đà Lạt ra thế giới. Ảnh: Minh Anh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt khẳng định: Đây là dịp tôn vinh các cá nhân, đơn vị tiêu biểu có nhiều cống hiến lớn cho việc phát triển của ngành hoa Đà Lạt. Đặc biệt, những người trồng hoa đã ứng dụng công nghệ cao góp phần tăng giá trị sản xuất về hoa, đưa thương hiệu hoa Đà Lạt vươn tầm khu vực và quốc tế.

Được biết, hiện tỉnh Lâm Động có gần 8.000 ha trồng hoa, sản lượng đạt xâp xỉ 2,5 tỷ cành/năm. Trong đó, giải quyết hàng vạn lao động tại chỗ cho tỉnh nhà.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Xem thêm