EVNCPC khuyến cáo tình trạng giả danh nhân viên điện lực gọi điện yêu cầu nộp tiền điện

0
Nhiều khách hàng sử dụng điện tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên phản ảnh liên tục bị các cuộc gọi từ số lạ đòi nộp tiền điện với số tiền lớn và đe dọa cắt điện ngay khi khách hàng đã đóng đủ tiền.

Ngày 12/5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết chỉ trong vài ngày qua đã ghi nhận 9 khách hàng báo tin bị đòi nợ tiền điện từ các số di động lạ.

congly-vn_khong-vay-cung-bi-goi-dien-doi-tien-nguoi-tieu-dung-co-the-khieu-nai-hinh-anh0457718257

Ảnh minh họa.

Theo đó, từ ngày 4 – 9/5, tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) nhận được 9 cuộc gọi của khách hàng ở 7 địa phương gồm Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đắk Nông phản ảnh về việc bị đòi nợ tiền điện từ các số điện thoại di động. Có trường hợp lên đến hàng chục triệu đồng mặc dù khách hàng đã thanh toán trước đó.

Đơn cử, ngày 9/5, khách hàng T.Đ.Đ. (thôn 2, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phản ảnh có nhân viên điện lực gọi đến báo là khách hàng sử dụng điện sai mục đích nên yêu cầu phải thanh toán số tiền 56 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 7/5, khách hàng P.T.T. (thôn Thế Bình, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) báo đến trung tâm là khách hàng mới nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ thông báo khách hàng còn nợ tiền điện và nếu không thanh toán sẽ bị cắt điện.

Hay ngày 6/5, khách hàng T.Đ.C.  (thôn Nghĩa Tín, Quảng Thành, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) nhận được điện thoại số lạ thông báo rằng khách hàng đang sử dụng điện ở TP HCM và đang nợ tiền điện khoảng 50 triệu đồng.

Theo EVNCPC, qua xác minh những trường hợp trên là các cuộc gọi giả mạo nhân viên điện lực đòi nợ khách hàng. Các đối tượng thực hiện cuộc gọi còn đe dọa nếu không nộp tiền điện sẽ bị cắt điện. Tuy nhiên, khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Để ngăn chặn các cuộc gọi mạo danh làm ảnh hưởng khách hàng, ngày 11/5 Tổng công ty Điện lực miền Trung yêu cầu các công ty điện lực thành viên thông báo rộng rãi để khách hàng cảnh giác. 

Theo đó, khuyến cáo khách hàng tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống của điện lực như SMS, email, website, tổng đài 19001909 và không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc chuyển tiền vào tài khoản khi chưa xác minh thông tin.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế