Pháp Luật Plus - EVNCPC đảm bảo cấp điện 12.507 địa điểm phục vụ bầu cử tại miền Trung – Tây Nguyên

EVNCPC đảm bảo cấp điện 12.507 địa điểm phục vụ bầu cử tại miền Trung – Tây Nguyên

0
EVNCPC triển khai đồng loạt các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử.

Ngày 23/5/2021 là ngày toàn dân đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) dự kiến công suất cực đại ước đạt 2.930 MW- tăng 7,3% so với cùng kỳ (2.730MW); sản lượng ước đạt 60 triệu kWh tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Cụ thể mức tiêu thụ điện dự kiến tại các địa phương trong ngày bầu cử,như sau:  TP Đà Nẵng với 526 địa điểm phục vụ bầu cử (7,9 triệu kWh), Khánh Hòa với  927 địa điểm và Bình Định với 1.162 địa điểm (đều 6,8 triệu kWh), Quảng Nam với 1.414 địa điểm và Đắk Lắk với 1.067 địa điểm (đều 6,4 triệu kWh), Quảng Ngãi với 1.042 địa điểm (6,3 triệu kWh), Thừa Thiên Huế với 931 địa điểm (5,1 triệu kWh), Gia Lai với 1.438 địa điểm (3,7 triệu kWh), Quảng Bình với 1.027 địa điểm (2,9 triệu kWh), Phú Yên với 806 địa điểm (2,8 triệu kWh), Quảng Trị với 851 địa điểm (2,3 triệu kWh), Đắk Nông với 619 địa điểm (1,6 triệu kWh) và Kon Tum với 697 địa điểm (1,3 triệu kWh).

TTGS Luoi dien EVNCPC

Trung tâm giám sát lưới điện tại miền Trung - Tây Nguyên của EVNCPC.

Do sự kiện quan trọng diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, vì vậy EVNCPC triển khai đồng loạt các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử.

“Để bảo đảm điện cho các sự kiện quan trọng này, đối với tỉnh, thành phố có ca bệnh COVID-19 dương tính trong cộng đồng, EVNCPC kích hoạt ngay chế độ trực điều độ, vận hành cách ly, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến lực lượng vận hành cung cấp điện. Các CBCNV vận hành tại phòng Điều độ, Trung tâm điều khiển và các nhà máy điện tổ chức thành các nhóm trực và ở lại tập trung tại đơn vị sau ca trực. Trong đó, chỗ ăn nghỉ của các nhóm tách biệt nhau, sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng và ứng trực hỗ trợ lẫn nhau.

z2487925073758_c0eaa79832d70ef45e486be71ec2556a

Sẽ có 12.507 địa điểm phục vụ bầu cử tại miền Trung – Tây Nguyên.

Đồng thời, các đơn vị chuẩn bị điều kiện để bộ phận điều độ sẵn sàng làm việc tại các vị trí điều khiển dự phòng với đầy đủ các điều kiện hậu cần và phòng chống dịch. Còn với các bộ phận trực thao tác lưu động và xử lý sự cố tại các Điện lực, TBA 110kV.

Các nhân viên tổ, đội quản lý vận hành lưới điện thực hiện chia nhóm và nghỉ tập trung tại đơn vị sau ca trực để ngăn ngừa dịch bệnh có thể lây lan từ cộng đồng, vừa bảo vệ sức khỏe của lực lượng CBCNV làm công tác QLVH lưới điện, vừa bảo toàn lực lượng trực tiếp vận hành và xử lý sự cố hệ thống điện”– ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết.

Ngoài ra, các đơn vị đã sẵn sàng phương án bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các TBA 110kV không người trực; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110kV, hệ thống SCADA, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

 “Trước đó từ đầu tháng 4/2021, các đơn vị điện lực của EVNCPC đã chủ động làm việc với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tại tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt các địa điểm phục vụ bầu cử và xây dựng, rà soát các phương án bảo đảm cấp điện. Dựa vào nhu cầu của các địa phương, các địa điểm quan trọng sẽ được dự phòng 3 cấp để đảm bảo không để mất điện làm ảnh hưởng đến sự kiện chính trị quan trọng này.

Đó là ngoài điện lưới quốc gia, máy phát điện tại chỗ, Tổng công ty còn bố trí thêm máy phát điện Diesel dự phòng tại các khu vực trọng yếu. Hiện nay mọi phương án đã sẵn sàng để cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho 12.507 địa điểm phục vụ bầu cử tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên” – Phó Tổng giám đốc EVNCPC khẳng định.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook