Đường Nguyễn Xiển “bom bụi” mù mịt do đâu?

0
Hằng ngày, cứ mỗi lần xe tải xe ben chở đất, cát đá ra vào công trình, là người dân cũng như người tham gia giao thông ở đoạn đường Nguyễn Xiển lại phải hứng chịu những quả “bom bụi”, mặc dù trời nắng hay trời mưa.

Theo quan sát của phóng viên vào thời điểm sáng ngày 9/1, dù trời còn sớm, tuyến đường Nguyễn Xiển giống như một công trường đang thi công với không khí bị ô nhiễm bởi bụi bẩn.

Tuyến đường trở nên mờ mờ ảo ảo vì bụi tung bay mù mịt.
Tuyến đường trở nên mờ mờ ảo ảo vì bụi tung bay mù mịt.

Mỗi khi các phương tiện tham gia giao thông chạy qua, tuyến đường bỗng trở nên mờ mờ ảo ảo vì bụi tung bay mù mịt.

Nhiều người lưu thông trên tuyến đường này, nếu không đeo khẩu trang, thật khó mà chịu đựng nổi. Ngoài ra, xe quá tải vẫn ngang nhiên chạy ầm ầm, nhưng không hề có một cơ quan chức năng nào xử lý.

Xe tải thi nhau chở đất đá khiến còn đưởng trở thành công trường.
Xe tải thi nhau chở đất đá khiến còn đưởng trở thành công trường.

Theo một người tham gia giao thông cho biết: “Mỗi lần đi qua đây tôi đều phải nín thở, mắt gần như nhắm lại vì bụi. Khi vượt qua được đoạn đường này thì cả người cũng như xe như được tráng một lớp bụi”.

Con đường trở nên lầy lội khi trời mưa.
Con đường trở nên lầy lội khi trời mưa.

Còn một người bán hoa quả ở khu vực này cho biết: “Bùn đất là do những xe tải chở vật liệu, đất đá của các dự án xung quanh đây gây ra. Trời mưa đường lầy lội, trời nắng thì bụi mù không thở nổi”.

Hai bên lê đường cáclà đống đất thải được xả ra từ công trình Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco
Hai bên lê đường cáclà đống đất thải được xả ra từ công trình Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco

Theo tìm hiểu của phóng viên Pháp Luật Plus, ở khu vực này có một số dự án như: dự án Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco, Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Bitexco); Công trình nhà cao tầng Eco Green City (Thanh Trì)...

Xe quá tải cày nát còn đường tạo nên những ổ gà lớn.
Xe quá tải cày nát còn đường tạo nên những ổ gà lớn.

Hồi tháng 3 vừa qua, Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Trì đã từng xử lí nhà thầu thực hiện dự án Tổ hợp thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở Eco-Green City do chủ đầu tư là Cty Tư vấn QLDA – Cty CP Đầu tư & Xây dựng Ngọc Mai, đơn vị thi công là Cty TNHH Long Giang vì làm rơi vãi bùn đất ra khu vực đường Nguyễn Xiển gây mất an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Thế nhưng hiện nay tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn, nhiều người băn khoăn việc có hay không sự tắc trách của cơ quan chức năng và sự lộng hành của doanh nghiệp khiến tuyến đường bụi bay mù mịt.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm