Đưa khỏi quy hoạch 4 cán bộ chủ chốt vì sinh con thứ 3

0
Sau khi rà soát phát hiện có 4 cán bộ chủ chốt sinh con thứ 3, Huyện ủy Mường Lát (Thanh Hóa) đã quyết định đưa các cán bộ này ra khỏi quy hoạch.

Huyện ủy Mường Lát vừa rà soát cán bộ diện quy hoạch và phát hiện 2 cán bộ quá tuổi, 4 cán bộ vi phạm quy định, sinh con thứ 3.  

Anh108.

Huyện ủy Mường Lát đã đưa ra khỏi quy hoạch 6 cán bộ, trong đó có 4 người do sinh con thứ 3.

4 cán bộ bị kỷ luật khiển trách do sinh con thứ 3 gồm: ông Lương Văn C., Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mường Lát, được quy hoạch lên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Nguyễn Quốc T., Phó ban Tổ chức Huyện ủy, được quy hoạch lên Trưởng ban Tuyên giáo huyện; ông Lương Văn L., cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng, được quy hoạch lên Trưởng phòng và ông Hà Văn T., Chánh văn phòng Huyện ủy Mường Lát, quy hoạch lên Trưởng Ban tổ chức.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Mường Lát, 4 cán bộ này đã bị kỷ luật khiển trách, thời gian chịu kỷ luật là 1 năm. Do đang bị kỷ luật nên đã đưa ra khỏi quy hoạch và cho bổ sung quy hoạch những cán bộ khác vào vị trí trên.

Được biết, trước đó, để chuẩn bị tốt cho nhân sự Đại hội Đảng tới đây, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 1385-CV/TU "về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng" gửi các huyện, thị xã, TP và các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Trong công văn đặc biệt yêu cầu kiên quyết không đề xuất, quyết định những nhân sự không đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi, uy tín...; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết, cục bộ, lợi ích nhóm; thiếu gương mẫu, không sẵn sàng chấp hành sự phân công, điều động của cấp có thẩm quyền; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây thất thoát tiền bạc, tài sản của Nhà nước; phẩm chất, năng lực hạn chế, có biểu hiện "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau...".

Bình Minh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm