Pháp Luật Plus - Đưa khỏi quy hoạch 4 cán bộ chủ chốt vì sinh con thứ 3

Đưa khỏi quy hoạch 4 cán bộ chủ chốt vì sinh con thứ 3

0
Sau khi rà soát phát hiện có 4 cán bộ chủ chốt sinh con thứ 3, Huyện ủy Mường Lát (Thanh Hóa) đã quyết định đưa các cán bộ này ra khỏi quy hoạch.

Huyện ủy Mường Lát vừa rà soát cán bộ diện quy hoạch và phát hiện 2 cán bộ quá tuổi, 4 cán bộ vi phạm quy định, sinh con thứ 3.  

Anh108.

Huyện ủy Mường Lát đã đưa ra khỏi quy hoạch 6 cán bộ, trong đó có 4 người do sinh con thứ 3.

4 cán bộ bị kỷ luật khiển trách do sinh con thứ 3 gồm: ông Lương Văn C., Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mường Lát, được quy hoạch lên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Nguyễn Quốc T., Phó ban Tổ chức Huyện ủy, được quy hoạch lên Trưởng ban Tuyên giáo huyện; ông Lương Văn L., cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng, được quy hoạch lên Trưởng phòng và ông Hà Văn T., Chánh văn phòng Huyện ủy Mường Lát, quy hoạch lên Trưởng Ban tổ chức.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Mường Lát, 4 cán bộ này đã bị kỷ luật khiển trách, thời gian chịu kỷ luật là 1 năm. Do đang bị kỷ luật nên đã đưa ra khỏi quy hoạch và cho bổ sung quy hoạch những cán bộ khác vào vị trí trên.

Được biết, trước đó, để chuẩn bị tốt cho nhân sự Đại hội Đảng tới đây, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 1385-CV/TU "về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng" gửi các huyện, thị xã, TP và các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Trong công văn đặc biệt yêu cầu kiên quyết không đề xuất, quyết định những nhân sự không đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi, uy tín...; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết, cục bộ, lợi ích nhóm; thiếu gương mẫu, không sẵn sàng chấp hành sự phân công, điều động của cấp có thẩm quyền; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây thất thoát tiền bạc, tài sản của Nhà nước; phẩm chất, năng lực hạn chế, có biểu hiện "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau...".

Bình Minh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết