Đưa công nhân Công ty Fushan trú tại xã Đại Đồng đến nơi ở mới

0
Tỉnh Bắc Ninh vừa quyết đưa toàn bộ công nhân, người lao động của Công ty Fushan đang cư trú tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du đến nơi ở mới.

Chiều ngày 6/9, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 2847/UBND-XDCB về việc đưa người lao động Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam (Công ty Fushan) cư trú trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Tiên Du đến nơi ở mới.

333

Văn bản số 2847/UBND-XDCB của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp (KCN) thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất đón người lao động đang cư trú tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du để đưa về nhà máy tại KCN VSIP làm việc theo đề nghị của Công ty Fushan.

Việc triển khai đưa người lao động đến nơi ở mới, Công ty Fushan phải tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chịu trách nhiệm quản lý người lao đông khi đưa về nhà máy không để dịch bệnh lây lan vào trong nhà máy.

Theo đó, Công ty Fushan tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho người lao động tại địa điểm tập trung (trường học, nhà văn hóa, ... ). Người lao động sau khi có kết quả âm tính thì đưa lên ô tô (không quay lại nhà trọ) và đưa về nơi ở mới riêng biệt, sau 03 ngày xét nghiệm PCR có kết quả âm tính thì mới cho phép đi làm.

Cũng tại văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Tiên Du chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh và đơn vị có liên quan bố trí địa điểm để Công ty Fushan xét nghiệm cho công nhân, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Fushan đưa người lao động đến nơi ở mới.

Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện trên cơ sở thống nhất phương án tối ưu để đưa người lao động ra khỏi khu vực áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg đảm bảo phòng chống dịch.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, các địa phương có liên quan, các chốt kiểm dịch tạo điều kiện, hỗ trợ cho các phương tiện đưa đón người lao động qua chốt đảm bảo liên thông, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

444

Quyết định cách ly y tế đối với toàn bộ xã Đại Đồng, huyện Tiên Du của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 31/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cách ly y tế toàn bộ xã Đại Đồng, huyện Tiên Du với 30.410 nhân khẩu trong 4.082 hộ gia đình từ 21h00 ngày 31/8/2021.

Gia Hải

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế