Du lịch dịp 30/4: Lo 'vỡ trận' đường ra Cát Bà, bến phà Gót sẽ mở xuyên đêm

0
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới đây, bến phà Gót - Cái Viềng (TP. Hải Phòng) sẽ hoạt động 24/24 giờ với 5 phà to, 4 phà nhỏ và 150 người làm việc để phục vụ khách du lịch đến đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng).
Du lịch dịp 30/4: Lo 'vỡ trận' đường ra Cát Bà, bến phà Gót sẽ mở xuyên đêm

Thông tin từ UBND huyện Cát Hải hôm nay (25/04) cho biết, mùa du lịch năm 2019 dự kiến đảo Cát Bà có thể đón hơn 2,7 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, phần lớn lượng khách sẽ dồn vào các ngày cuối tuần và đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới nên khả năng bến phà Gót – Cái Viềng xảy ra tình trạng ùn tắc, khó lưu thông là rất cao.

Cơ quan chức năng dự đoán bến phà Gót sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc vào dịp nghỉ lễ.
Cơ quan chức năng dự đoán bến phà Gót sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc vào dịp nghỉ lễ.

Để tránh tình trạng trên xảy ra, ông Nguyễn Văn Vang (trưởng bến phà Gót – Cái Viềng) cho biết bến sẽ huy động 5 phà to, 4 phà nhỏ cùng 100% nhân lực (khoảng 150 người) được chia làm 3 ca trực để phục vụ du khách 24/24 giờ.

Cũng theo ông Vang, Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã mở rộng mặt bến phà Gót – Cái Viềng để có thể đồng thời cho 2 phà to và 1 phà nhỏ cập bến đón trả khách (trước đó chỉ có 1 phà cập bến).

Bên cạnh đó, nhà chờ cũ trước đó cũng được phá bỏ xây mới với diện tích nhỏ hơn nhưng dài hơn và có phục vụ nước uống miễn phí. Đường dẫn vào bến phà cũng được mở rộng để tạo điều kiện cho xe xuống phà thuận lợi hơn, nhanh hơn.

Phà Gót - Cái Viềng sẽ phục vụ xuyên đêm trong dịp lễ (30/4 – 1/5).
Phà Gót - Cái Viềng sẽ phục vụ xuyên đêm trong dịp lễ (30/4 – 1/5).

Theo dự đoán của Ban Quản lý bến phà Gót - Cái Viềng thì từ ngày 27/4 đến ngày 1/5, lượng người và phượng tiện qua phà sẽ tăng 4 đến 5 lần ngày thường. Thời gian cao điểm có thể xảy ra ùn tắc là từ 8 - 11 giờ sáng và 13 - 16 giờ chiều.

Trước đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/ 2018, từ sáng sớm hàng nghìn ô tô, xe máy di chuyển qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đến phà Gót để di chuyển sang đảo Cát Bà dẫn đến tình trạng xe ô tô ùn tắc nghiêm trọng phải xếp thành hàng 3 kéo dài hơn 1km.

Hoàng Dương - Phương Linh  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm