Pháp Luật Plus

Du khách nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Giang trên chuyến bay VN0054 có kết quả âm tính

0
Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết một công dân đến khai báo nghi ngờ nhiễm Covid-19 do có tiếp xúc gần với 2 du khách nước ngoài.

Theo đó 15h, ngày 9/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tiếp nhận công dân Phạm Thị Chinh, (SN 1997) có địa chỉ thường trú tại xóm 4, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) đến khai báo y tế. 

Thời điểm đó chị Chinh đang đi du lịch tại huyện Mèo Vạc, ngay khi nắm được thông tin hai du khách mang quốc tịch Đức là Lucy Perker (SN 1997) và Charlotte Jacson (SN 1995) đi trên chuyến bay VN0054 có ca nhiễm Covid-19 thứ 17 mà Chinh có tiếp xúc gần vào ngày 5/3 tại gia đình thuộc xóm 4, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn.

4

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc khám cho công dân Phạm Thị Chinh. (Ảnh: Minh Giàng)

Ngay sau đó, Chinh đã chủ động đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc khai báo thông tin y tế, lúc đó tình trạng sức khỏe của Chinh hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sau đó, Chinh được cách ly tại đây và lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm. Ban chỉ đạo phòng,chống Covid-19 huyện Mèo Vạc nhanh chóng xác minh được thông tin 2 du khách trên, cả hai đều âm tính với Covid-19.

Ngày 13/3, sau khi nhận được kết quả bệnh viện đã đã công bố công dân Phạm Thị Chinh âm tính với Covid-19.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của Chinh hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện dịch bệnh Covid-19 và các biểu hiện khác. Chinh sẽ được xuất viện và tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà.

Phàn Họ - Minh Giàng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm