Pháp Luật Plus - Dự báo thời tiết ngày 6/9: Nắng nóng bao trùm miền Bắc trước khi không khí lạnh tràn về

Dự báo thời tiết ngày 6/9: Nắng nóng bao trùm miền Bắc trước khi không khí lạnh tràn về

0
Hôm nay ngày 6/9, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng nóng, nhiệt độ cao. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 36 độ C.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ trong ngày và đêm mai. Sau đó, nó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc nắng nóng trước khi trở lanh. (Ảnh minh họa)
Miền Bắc nắng nóng trước khi trở lanh. (Ảnh minh họa)

Dự báo từ mai (7/9), gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong đợt gió mùa Đông Bắc này (7-9/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 21-24 độ C, ở vùng núi phía Bắc từ 19-22 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ, từ đêm mai gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (6/9) đến sáng mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 08-09/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng ngày 6/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ trung bình từ 23-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi và Trung Du nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 98%. Nhiệt độ trung bình từ 27-35 độ C.

Thời tiết  tại Hà Nội: Đêm nay và sáng mai có khả năng mưa rào và dông; từ chiều và đêm mai có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8-9/9 phổ biến 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 36 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ trung bình từ 25-36 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ từ 25-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ trung bình từ: 21-32 độ C

Khu vực Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%.. Nhiệt độ từ: 24-32 độ C

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.