Pháp Luật Plus - Dự báo thời tiết ngày 1/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng ngày cuối nghỉ lễ

Dự báo thời tiết ngày 1/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng ngày cuối nghỉ lễ

0
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ trưa chiều mai, mưa giảm dần.

Hiện nay, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.

Mưa ngập ở Hà Nội. Ảnh: Đoàn Bổng
Mưa ngập ở Hà Nội. Ảnh: Đoàn Bổng

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên dự báo sáng nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. Từ trưa chiều mưa giảm dần tại khu vực này.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ còn 29-32 độ. 

Các tỉnh thành phía Tây Bắc Bộ trời còn nóng nhưng nhiệt độ cao nhất trong ngày có xu hướng giảm từ 2-3 độ, dao động từ 31-33 độ, hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu vẫn nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ.

Do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp bị nén dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc ở các tỉnh Trung Bộ. Tuy nhiên, vùng núi vẫn còn có nơi xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ.

Thời tiết các vùng

Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, ban ngày nền nhiệt dao động từ 28 - 30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rài và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, có nơi dưới 20 độ, cao nhất trong khoảng 29 - 32 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời mát mẻ với mức nhiệt cao nhất phổ biến từ 27 - 30 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều phổ biến ở ngưỡng 30 - 33 độ, phía nam có nơi trên 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Tây Nguyên trưa chiều có nền nhiệt trong khoảng 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất ở mức 32 - 35 độ, có nơi trên 36 độ.

Thái An  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Điểm mặt những "mỹ nữ" vướng vào scandal lộ clip nóng gây rúng động showbiz' Việt

My Sói, Ngân 98, Trâm Anh, Phi Huyền Trang, Bích Phương là 4 hot girl Việt lộ clip nóng gây ồn ào làng Showbiz Việt.

'Đỏ mặt' nhìn Khloe Terae sexy với áo tắm 2 mảnh nhỏ xíu

Khloe Terae vừa khiến fan "bỏng mắt" với loạt ảnh áo tắm bé xíu trên biển ở Miami (Mỹ).

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải U23 châu Á

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ mục tiêu của U23 Việt Nam ở vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2020

Đoàn quân HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D với UAE, Jordan, Triều Tiên và quyết tâm giành 3 vị trí đầu để giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Link liên kết