Pháp Luật Plus - Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Thạch Thành mòn mỏi ngày về đích

Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Thạch Thành mòn mỏi ngày "về đích"

0
Ông Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư thường trực huyện ủy Thạch Thành cho biết, dự kiến cuối năm 2016 Bệnh viện đa khoa Thạch Thành sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhanh chóng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Vừa qua, Phapluatplus có bài viết về dự án Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành bị chậm tiến độ 3 năm so với kế hoạch. Do nguồn kinh phí đầu tư gặp khó khăn. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng ở bệnh viện hiện tại đang bị xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng lớn đến công tác của y bác sĩ, đặc biệt là việc khám chữa bệnh của người dân địa phương cũng trở nên khó khăn.

Dự án Bệnh viện đa khoa Thạch Thành được phê duyệt đầu tư năm 2008, bằng nguồn trái phiếu Chính phủ. Do bệnh viện hiện tại bị ngập lụt trầm trọng vào mùa mưa khiến công tác và khám chữa bệnh của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Tình trạng bệnh viện quá tải ngày càng tăng.

Năm 2010, bắt đầu khởi công xây dựng công trình. Tổng đầu tư ban đầu là 73 tỉ đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2013.

Đến năm 2012, kinh phí đầu tư bệnh viện tăng lên 92 tỉ đồng do có điều chỉnh các hạng mục của bệnh viện. Chủ đầu tư là UBND huyện Thạch Thành.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến cuối năm  nay sẽ đưa vào hoạt động.
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến cuối năm  nay sẽ đưa vào hoạt động.

Năm 2013, xây hoàn thành nhà 4 tầng – khu điều trị nội trú. Sau đó, công trình tạm dừng thi công do thiếu vốn.

Đến năm 2014, bắt đầu khởi động lại dự án. Bệnh viện được đầu tư và đã hoàn thành thêm các hạng mục khác như: Khu hành chính, phòng khám bệnh, phòng hồi sức cấp cứu, phòng mổ.

Từ 8/2015 đến nay, bệnh viện tiếp tục được xây dựng theo đúng tiến độ với các hạng mục đường đi lối lại, khuôn viên bệnh viện, nhà giải phẫu bệnh, khu truyền nhiễm, khoa dược…

Ông Nguyễn Đình Tam, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành chia sẻ: “Dự kiến bệnh viện mới sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2013. Bệnh viện cũ này hiện đã xuống cấp nhiều và quá tải. Nếu đơn vị muốn sửa chữa phần nào thì phải tự bỏ chi phí nên cũng ảnh hưởng nhiều đến cả đơn vị và cả người dân đến khám chữa bệnh”.

Không chỉ riêng người dân mà ngay cả chúng tôi cũng rất trăn trở, mong muốn công trình nhanh chóng hoàn thành sớm từng ngày để được chuyển ra nơi mới công tác. Đây là một công trình khá lớn, nguồn kinh phí eo hẹp nên mới bị chậm tiến độ như thế này, ông Tam cho biết thêm.

Ông Phạm Trọng Dũng, Phó Bí thư thường trực huyện Thạch Thành nhấn mạnh, huyện đang rất có gắng hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016 này. Hiện tại, công trình đang gắp rút thi công theo đúng kế hoạch đã đề ra. Do nguồn kinh phí gặp khó khăn nên công trình mới bị chậm tiến độ. 

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ Cầu siêu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đất nước Lào

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam giúp cách mạng Lào (1949 – 2019).

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam

Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước.

Festival lướt ván diều Quốc tế tại biển Ninh Thuận

Festival lướt ván diều Quốc tế 2019 các vận động viên đã biểu diễn, thi thố tài năng, tạo nên những pha lướt sóng biển nhẹ nhàng như những cánh chim…

Báo Thái Lan ngậm ngùi, khẳng định: Việt Nam đúng là số 1 Đông Nam Á!

Tờ Siam Sport đã bày tỏ sự thán phục và thừa nhận, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

Link liên kết