Dự án thoát nước ở Nhơn Trạch gặp khó khăn vì 13 hộ chưa bàn giao mặt bằng

0
Dự án xây dựng tuyến thoát nước từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 ra rạch Bà Ký là dự án lớn nhưng đến nay sau nhiều năm khởi công vẫn chưa thể hoàn thành do còn 13 hộ chưa bàn giao mặt bằng.
Nhon trach gap kho khan vi du an thoat nuoc.

Nhơn Trạch gặp khó khăn vì dự án thoát nước.

Ngày 26/3, UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, hiện nay đối với dự án Xây dựng tuyến thoát nước từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 ra rạch Bà Ký còn 13 hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Điều này khiến cho việc thực hiện dự án có nhiều khó khăn hơn.

Cụ thể 13 hộ dân này chưa thực hiện bàn giao mặt bằng do có ý kiến đề nghị nâng giá bồi thường về đất. Ngoài ra, có 9/13 hộ có thêm các kiến nghị về bố trí tái định cư, hỗ trợ tiền ngưng kinh doanh phòng trọ và ổn định cuộc sống,…

Trước đó cũng liên quan đến dự án này UBND huyện Nhơn Trạch đã ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 42 trường hợp có đất và tài sản trên đất bị thu hồi thuộc dự án.

Trong thời gian tới huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục vận động các trường hợp còn lại nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho dự án. Song song đó huyện cũng kiến nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai chuyển kinh phí bồi thường hơn 1,3 tỷ đồng để chi trả cho người dân.

Được biết dự án Tuyến thoát nước từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 ra rạch Bà Ký, huyện Nhơn Trạch được khởi công từ tháng 1/2018.

Nhưng sau khi khởi công, dự án không thực hiện được các hạng mục xây lắp do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Cuối năm 2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã lập biên bản thống nhất thanh lý hợp đồng xây lắp với đơn vị thi công. Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang cập nhật điều chỉnh dự toán để trình thẩm định, phê duyệt lại theo quy định.

Nhiều người dân tại địa phương đang rất mong chờ dự án thoát nước này đi vào hoạt động để đảm bảo được công tác thoát nước tại địa phương. Người dân mong muốn các đơn vị chức năng sớm rà soát, xử lý hỗ trợ người dân để nhanh chóng hoàn thành sớm dự án.

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm