Pháp Luật Plus - Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế: Phải đặc biệt quan tâm hoàn trả mặt bằng

Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế: Phải đặc biệt quan tâm hoàn trả mặt bằng

1
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu BQLDA, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Huế.

Chiều ngày 18/7, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế được biết: Chiều cùng ngày ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế nhằm giải quyết một số vấn đề phát sinh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện hiện dự án. 

Cùng dự buổi họp nêu trên còn có ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Dự án trì trệ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân.
Dự án trì trệ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án (BQLDA), công tác giải phóng mặt bằng thuộc trách nhiệm dự án đã cơ bản hoàn thành, không ảnh hưởng đến tiến độ các gói thầu. Về tiến độ thi công, đến ngày 15/7 các gói thầu đã đạt khoảng trên 80% khối lượng, tuy nhiên tiến độ nghiệm thu và giải ngân nguồn vốn đạt thấp, chưa đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Ngoài ra BQLDA đã đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương về một số phát sinh trong quá trình triển khai các gói thầu; đó là thay đổi hình thức trạm biến áp điện cung cấp điện tại các điểm bơm từ thiết kế hở sang thiết kế kín nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, dịch chuyển tuyến cống xả từ nhà máy nước xử lý nước thải ra sông Như ý, hoàn thiện thủ tục một số hạng mục thi công bổ sung...

Hiện nay, khối lượng còn lại ở các gói thầu không lớn, nhưng các hạng mục thi công khó, do độ sâu chôn ống lớn, giao cắt với cầu đường bộ, băng qua sông...Thời gian tới, BQLDA sẽ tăng cường giám sát để yêu cầu nhà thầu điều chỉnh chi tiết tiến độ thi công và có cam kết hoàn thành; phối hợp với các phường để nâng cao tỷ lệ đấu nối nước thải vào hệ thống thoát nước chung nhằm nâng cao hiệu quả thu gom và xử lý nước thải.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo dự án tỉnh, kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BQLDA, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của đoàn giám sát HĐND tỉnh; khẩn trương hoàn thành các thủ tục gia hạn nguồn vốn vay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời điều chỉnh tiến độ một số dự án thành phần nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng để không vượt thời gian gia hạn và cần phải đặc biệt quan tâm vấn đề hoàn trả mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu BQLDA, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Huế cần phải đặc biệt quan tâm vấn đề hoàn trả mặt bằng...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu BQLDA, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Huế cần phải đặc biệt quan tâm vấn đề hoàn trả mặt bằng...

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giao Ban quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh thực hiện dự án bổ sung đấu nối hệ thống nước thải tại Khu đô thị An Vân Dương vào hệ thống thu gom nước thải của dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế.   

Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế được triển khai từ tháng 6/2010 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Kinh phí dự án có tổng mức đầu tư là 24 tỷ yên (tương đương 5.000 tỷ đồng), trong đó 20,8 tỷ yên là của chính phủ Nhật Bản, phần còn lại Trung ương cam kết thông qua Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Tài chính chi trả.

Được chính thức khởi công từ tháng 8/2015, đến nay nhiều gói thầu vẫn chậm tiến độ, gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp tại bờ nam TP Huế. Theo cam kết đến tháng 28/7/2018 là hoàn thành nhưng hiện phải xin gia hạn thêm 1 năm để đúng tiến độ.

Đăng Hậu

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế