Pháp Luật Plus - Dự án 100 tỷ vào kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa: Nên tập trung giúp người dân thoát nghèo hơn là hình thức

Dự án 100 tỷ vào kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa: Nên tập trung giúp người dân thoát nghèo hơn là hình thức

0
Thanh Hóa làm thế nào để rút ngắn khoảng cách giàu nghèo ngay trong tỉnh; tập trung xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế hơn là hình thức.

100 tỷ là số tiền rất lớn

Mới đây, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa có công văn gửi Sở Tài chính khái toán tổng số kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Theo đó, lễ kỷ niệm này dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 1/5 đến ngày 7/5/2019.

Tổng kinh phí được khái toán ban đầu là 104,722 tỷ đồng. Trong số đó, hơn 82 tỷ đồng được lấy từ ngân sách nhà nước, số còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải đã có hàng loạt ý kiến phản đối.

Nhiều ý kiến tỏ ra bất bình, cho rằng đối lập và ... "kệch cỡm", vì đời sống người dân còn quá nghèo.

Bởi lẽ, trong khi người dân còn nặng gánh cơm áo, nhiều địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa hiện chưa thoát nghèo, đời sống người dân còn vô cùng khổ cực.

Có ý kiến cho rằng, vừa qua đợt lũ quét xảy ra trên diện rộng, gây nên thiệt hại về người và tài sản là rất lớn.

Do đó, Chính phủ nên dồn kinh phí, sức người để khôi phục lại đời sống cho bà con nhân dân các tỉnh bị thiên tai.

  ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh TTXVN).

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh TTXVN).

Không chỉ người dân mà nhiều ĐBQH trong đó có ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội) cũng phản đối mạnh mẽ. ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ: Hiện tại, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cần tập trung vào những điều người dân còn băn khoăn, những khiếm khuyết hơn là những hình thức.

Không cần nói đâu xa, tại Thanh Hóa người dân Mường Lát, Bá Thước, Hậu Lộc còn nhiều khó khăn gian khổ cần phải trợ giúp. 

100 tỷ là số tiền khổng lồ, nên dùng số tiền này chi cho các tỉnh vừa trải qua cơn đại hồng thủy; Như Lai Châu, Hà Giang... thì có ý nghĩa và thiết thực hơn.

Những hình ảnh đau xót về đợt lũ quét, thiên tai vừa xảy ra gây ra bao cảnh thương tâm cho nhiều gia đình, không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn con người.

Không lẽ, chúng ta cùng chung tiếng nói, cùng màu da, cùng dân tộc lại không thấy xót xa trước cảnh này?

Tuy nhiên, đây mới là việc đề xuất, việc báo chí nêu, đưa thông tin là rất tốt, bởi tính thời sự và sự phản ánh kịp thời để người đứng đầu cân nhắc, kịp điều chỉnh. 

Không hợp lý và không khả thi

Nhiều cá nhân bảy tỏ ý kiến phản hồi dung dị, hài hước nhưng thực tế. "Hi vọng Tỉnh Thanh Hóa sẽ xin được số ngân sách hơn 100 tỷ này.

Sau đó, tỉnh dùng toàn bộ ngân sách đó lên Tây Bắc cứu bà con đang bị lũ. 990 năm sau, bà con Tây Bắc vẫn sẽ mãi không quên và kỷ niệm 990 năm ngày Tỉnh Thanh Hóa cứu giúp bà con Tây Bắc lũ lụt". 

Luật sự Trần Xuân Thành cho rằng: "Việt Nam có tới 63 tỉnh thành, hầu như tỉnh nào cũng có những sự kiện gắn với lịch sử, văn hóa, phát triển kinh tế... 

Nếu mỗi tỉnh kỷ niệm lại ...xin 100 tỷ, vậy ngân sách ở đâu ra? Tóm lại đề xuất dự án 100 tỷ của Thanh Hóa là không hợp lý, không khả thi.

Hơn nữa những hình ảnh về cơn lũ cuốn vừa qua thì dự án 100 tỷ như bức tranh đối lập".

Thiết nghĩ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa làm thế nào để rút ngắn khoảng cách giàu nghèo ngay trong tỉnh; tập trung xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế hơn là hình thức. 

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết