Đồng Tháp: Câu lạc bộ tennis Doanh nhân Sài Gòn trao tặng cầu kênh An Tiến

0
Cầu mới có chiều dài 39m rộng 3,5m phục vụ cho hơn trăm hộ dân trong khu vực do Ban Tennis CLB Doanh Nhân Sài Gòn tài trợ.
CLB doanh nhân SG1

Nghi thức cắt băng khánh thành Cầu Kênh An Tiến.

Ngày 22/12 Ban tennis Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn và đại diện nhà tài trợ chính là Công ty Bất động sản Vạn Phú Hưng, cùng các doanh nhân đã đến dự lễ khánh thành cầu từ thiện mang tên Cầu Kênh An Tiến và trao 70 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười.

Tới tham dự buổi lễ trao tặng có ông Lê Duy Trượng Trưởng ban tổ chức Câu lạc bộ, đại diện Nhà tài trợ, Thiếu tướng Trần Văn Hùng, đại diện Chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hải Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp.

Trong không khí vui mừng hồ hởi của bà con tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, hôm nay điều duy nhất mà chúng tôi nhận thấy là niềm vui sướng ánh lên trên gương mặt mỗi người, bà con háo hức, đón đoàn trong không khí thân mật, ấm cúng.

CLB Doanh Nhân SG3

Trao xe 70 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, ngoài việc tài trợ kinh phí xây cầu, Ban Tennis CLB Doanh nhân Sài Gòn còn quyên góp 70 xe đạp với tổng trị giá 90 triệu đồng, cùng sách và dụng cụ học tập trao cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo học giỏi. Đây sẽ là nguồn động viên, là động lực giúp bà con có thêm niềm tin yêu với đời, cảm nhận được trong cuộc sống bộn bề lo toan này, họ vẫn nhận được sự quan tâm đầy yêu thương từ những tấm lòng nhân ái.

Bà con sống nơi đây rất khổ cực vì đi lại, đã vậy cuộc sống lại gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định, địa hình đất đai nhiều kênh rạch, càng thêm khó khăn bội phần. Cầu mới có chiều dài 39m rộng 3,5m phục vụ cho hơn trăm hộ dân trong khu vực, với tổng kinh phí xây dựng là 500 triệu đồng do Ban Tennis CLB Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức giải Tennis Từ thiện - CLB Doanh nhân Sài Gòn - Cup Quang Trường 2019, nhằm hỗ trợ bà con đi lại dễ dàng.

Trong niềm vui khi có cây cầu mới, mọi người cùng nhau thực hiện nghi thức cúng thông cầu, cắt băng khánh thành, ai nấy đều hồ hởi đi qua, làm thủ tục thông cầu.

Thiếu tướng Trần Xuân Hùng đại diện cho nhà tài trợ phát biểu “Trong xã hiện nay có các hộ nghèo và cận nghèo, cuộc sống cơ cực khó khăn. Giờ xã có cầu Kênh An Tiến do Ban Tennis CLB Doanh nhân Sài Gòn cùng các doanh nhân tài trợ cho xã. Mong ước nhóm sẽ được tiếp tục đồng hành hỗ trợ xã để con đỡ vất vả hơn trong cuộc sống”.

CLB Doanh Nhân SG2Cầu Kênh An Tiến.

Đại diện chính quyền xã cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận đóng góp của CLB trong công tác an sinh xã hội của xã. Bà con trong ấp có nhiều người chia sẻ thật thà rằng đây là lần đầu tiên trong đời họ được thấy cây cầu đẹp như vậy là của ấp mình. Điều này khiến tất cả mọi người vừa cảm động, vừa thấy thương cho những người dân lam lũ nơi đây.

Toàn thể bà con và chính quyền tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vui mừng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Tennis CLB Doanh nhân Sài Gòn cùng các doanh nhân đã chia sẻ khó khăn, giúp xây lên Cầu Kênh An Tiến dành tặng bà con thân yêu nơi đây. Cầu Kênh An Tiến cũng là tâm nguyện gửi gắm của Ban Tennis CLB Doanh nhân Sài Gòn cùng các doanh nhân, mong cho cuộc sống bà con có nhiều phúc lành và bình an.

Tuấn – Huế

Bình luận

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

0
Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm