Đồng Nai: Xử phạt 55 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

0
Các tổ công tác của TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản xử lý 55 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt trung bình là 2 triệu đồng/trường hợp.

Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Biên Hoà, Công an các phường, xã đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cả ngày lễ và cuối tuần nhằm phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19.

Ra quân từ ngày 1/5, đến nay các tổ công tác đã lập biên bản xử lý 55 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan Y tế” theo nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 của Chính phủ với mức phạt từ 1 – 3 triệu đồng/trường hợp.

h1 (4).

Lực lượng chức năng đang xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (Hình: Công an tỉnh Đồng Nai).

Cụ thể, tại phường Tam Phước, Phước Tân mỗi phường lập biên bản xử lý 9 trường hợp không đeo khẩu trang. Phường Long Bình 8 trường hợp, Trảng Dài, Tân Phong, Thống Nhất mỗi phường 5 trường hợp. Phường Thanh Bình, Trung Dũng mỗi phường 3 trường hợp. Bửu Long 2 trường hợp, An Bình, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tân Hạnh, Tân Biên và Hoà Bình mỗi phường 1 trường hợp.

Sau khi xử lý xong, các lực lượng chức năng của TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan diện rộng trên các tỉnh thành khắp cả nước, vì vậy mỗi cá nhân cần có ý thức tự giác, trách nhiệm, chung tay phòng, chống dịch một cách hiệu quả theo khuyến cáo 5K để có thể kiểm soát dịch bệnh ở thời điểm hiện tại.

Trọng Trung – Tuệ Anh

Bình luận

"Khúc ca người làm báo": Khắc họa chân thực về tính chất đặc thù của nghề báo!

Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhà báo Trọng Ninh đã cho ra mắt sáng tác Khúc ca người làm báo.

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

Xem thêm