Đồng Nai: Vũ trường, karaoke, quán bar, internet tiếp tục ngừng hoạt động

0
Sau khi xác định mức độ dịch ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), tỉnh Đồng Nai đã cho mở cửa trở lại nhiều hoạt động, dịch vụ.

Cụ thể, theo công văn số 20/CT-UBND ngày 23/10/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai, kể từ 0h ngày 24/10, địa phương này sẽ thực hiện các biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo đó, ngoài việc luôn nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm 5K, người dân tham gia lưu thông nội tỉnh khi đã được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi trên 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng. Khi tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-COVID thể hiện lịch sử tiêm chủng. Trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng khi cơ quan chức năng yêu cầu.

h1 (44)

Duy trì các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 giáp ranh các tỉnh, thành lân cận.

Được phép tham gia các hoạt động đông người như: sự kiện, đám cưới, đám tang… nhưng không quá 30 người đối với hoạt động trong nhà và 45 người đối với hoạt động ngoài trời. Đối với hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 30 người,

Người tham gia các hoạt động trên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin trên 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động khi có kế hoạch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách 1 mét giữa người và người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ: Vũ trường, Karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, spa… tiếp tục ngừng hoạt động, riêng cơ sở làm tóc được phép hoạt động.

Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được hoạt động tối đa 50% công suất, số lượng người tham gia.

Người bán hàng rong, vé số được hoạt động khi đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin trên 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

Duy trì các chốt kiểm soát phòng, chống dịch giáp ranh các tỉnh, thành lân cận; các chốt kiểm soát đường thủy, cửa khẩu cảng; các chốt kiểm soát tại các khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân sử dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế điện tử khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 hoặc khi di chuyển; đăng ký tiêm vắc xin, đăng ký khám chữa bệnh, cập nhật chứng nhận tiêm chủng; quét mã QR khi ra/vào địa điểm công cộng, điểm tập trung đông người, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người hoặc khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng….

Đình Thu – Khánh Toàn

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm