Đồng Nai: Truy vết liên quan 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Long Khánh và Vĩnh Cửu

0
Ngày 19/6, thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết trên địa bàn vừa có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.
hinh dai dien

Hình minh họa.

Theo đó, bệnh nhân tại Long Khánh là ông N.D.T., ngụ ở tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố).

Trước đó, ông T. tiếp xúc gần với ông V.V.D, người thu mua trái cây ngụ Hóc Môn, TP.HCM, có kết quả test nhanh dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 18/06/2021 (chưa có kết quả xét nghiệm lần 2) . Từ ngày 1/6 đến 13/6, buổi sáng hàng ngày ông D. đi từ TP.HCM đến ngã ba nhà thờ khu phố Bảo Vinh B để thu mua chôm chôm rồi trở về lại TP.HCM.

Trong số người tiếp xúc, ông T. (ca nghi nhiễm ở Long Khánh nói trên) đứng ra phụ người này thu mua chôm chôm và tiếp xúc với nhiều người dân đến bán chôm chôm tại ngã ba Nhà thờ, khu phố Bảo Vinh B.

Ngoài ra, bệnh nhân T. làm công việc thợ hồ chung với một nhóm người, được xác định các mốc lịch trình cụ thể, từ 01/06 đến ngày 17/06/2021 đến nhà ông H. – bấm huyệt tại Tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, Long Khánh;  từ 01/06 đến ngày 17/06/2021, xây nhà tại Tổ 6, kp Suối Tre, phường Suối Tre, Long Khánh .

Ngoài ra, trong ngày 15/06 ông T. có đến nhậu tại quán bánh canh cá lóc số 19, đường Suối Tre - Bình Lộc, Kp Suối Tre, phường Suối Tre, Long Khánh và quán nhậu tại số 75 Khổng Tử, kp 01, phường Xuân Trung, Long Khánh.

Sau khi nhậu, ông T. thấy mệt nên đến hai nhà thuốc tại đường Ngô Quyền, phường Bảo Vinh, Long Khánh mua thuốc để uống.

Bệnh nhân thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 (lần 1) là công nhân N.T.N. ở trọ tại tổ 1, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty House Ware đường số 62, P.Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. N.T.N. làm ở dây chuyền có 8 công nhân tại Bình Dương, trong đó có 3 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (đã công bố).

Hiện ban chỉ đạo đã xác định được các mốc dịch tễ liên quan, kích hoạt các phương án phòng chống dịch trên địa bàn liên quan và tiếp tục rà soát, truy vết các  trường hợp F1, F2, F3 liên quan.

Công Trọng – Di Linh

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm