Đồng Nai tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về Phòng chống tham nhũng năm 2020

0
Nhằm góp phần vào việc đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục kiến thức sâu rộng về phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2020.

Ngày 18/9, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2020. Tham dự ngày hội có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tổ chức hội thi; bà Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở tư pháp Đồng Nai; Đại diện các lãnh đạo, thuộc các Sở, ban ngành tỉnh Đồng Nai, cán bộ, công chức Sở tư pháp tỉnh và đông đảo các thí sinh là cán bộ, công chức đến từ các huyện, thành phố, bao gồm 11 đội tham gia cuộc thi.

h1

Toàn cảnh hội thi.

h7

Bà Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu khai mạc Hội thi.

Nội dung thi chia làm 4 phần, phần thi giới thiệu, phần thi “rung chuông vàng”, phần thi “hiểu biết” và cuối cùng là tiết mục “sân khấu hóa” sẽ quyết định đội nào đạt kết quả cao nhất. Hầu hết các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi với nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc, được đầu tư công phu về trang phục, chăm chút từng phối cảnh sân khấu cho đội mình.

h2

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội thi.

Kết quả, đội thi TP Biên Hòa đạt giải nhất tập thể, đội TP Long Khánh đạt giải nhì và đồng giải ba thuộc về hai đội huyện Tân Phú và huyện Nhơn Trạch. Cùng với đó là thành tích giải cá nhân thuộc về thí sinh các huyện Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cữu, Xuân Lộc và một số giải phụ khác.  

h3

Bà Võ Thị Xuân Đào – Phó Ban tổ chức Hội thi trao bằng khen và tặng hoa cho đội thi xuất sắc nhất.

h4

Một tiết mục giới thiệu của đội thi được đầu tư trang phục hoành tráng.

h5

Một trong số tiết mục trong phần thi “sân khấu hóa”.

Kết thúc cuộc thi, ông Phan Quang Tuấn - Phó giám đốc Sở tư pháp, Trưởng ban giám khảo hội thi cho biết: “Hội thi nằm trong kế hoạch triển khai luật phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó có nội dung tuyên truyền pháp luật thông qua hội thi. Nội dung thi có sức lan tỏa rất lớn do thành phần thí sinh của các đội là các cán bộ công chức đến từ 11 huyện, thành phố. Thông qua các tiểu phẩm dự thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về pháp luật phòng chống tham nhũng đến với cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh.”

h6

Quang cảnh hội nghị.

Qua kết quả hội thi, cho thấy công tác phòng chống tham nhũng dưới sự lãnh đạo của Đảng không chỉ là trách nhiệm của hệ thống chính trị, mà còn dựa vào sức mạnh tổng hợp của các bộ ngành, các cấp. Nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đề cao vai trò của xã hội, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc phòng chống tham nhũng.

Qua đó, xây dựng văn hóa tạo ra thói quen phòng chống tham nhũng trong đời sống cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân.

Trọng Duy – Trung Nghĩa

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm