Đồng Nai tiếp tục thả hơn 3 tấn cá xuống lòng hồ Trị An

0
Để cân bằng hệ sinh thái trên hồ Trị An nên thời gian gần đây mỗi năm các đơn vị, tổ chức tại Đồng Nai đều đặn thả từ 1 – 2 đợt cá giống xuống hồ.

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Chuyên tu (đóng tại huyện Long Thành) và Trung tâm bảo tồn Văn hóa lịch sử Chiến khu Đ tổ chức thả hơn 3,4 tấn cá giống (trị giá 200 triệu đồng, gồm cá chép, trôi,…) xuống lòng hồ Trị An.

le tha ca

Hơn 3,4 tấn cá giống được thả xuống lòng hồ Trị An.

Đây chính là hoạt động với mục đích hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động, nhiều năm nay, các tổ chức tôn giáo, nhất là Viện Chuyên tu đã tổ chức thả hàng chục tấn cá giống xuống lòng hồ Trị An, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trước đó vào khoảng tháng 5 các tổ chức này cũng đã  thả 3,2 tấn cá giống xuống hồ Trị An.

tha 3.2 tan ca

Hồ Trị An là 1 trong 3 vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển, với nguồn hải sản phong phú. Khi nhiều người dân đổ về sinh sống, nhất là bằng nghề đánh bắt khai thác thuỷ sản trên hồ cũng khiến cho một phần thuỷ sản trên hồ bị suy kiệt.

tha ca

Trước thực tế đó, bài toán về việc đảm bảo cân bằng hệ sinh thái nơi đây cũng đã được đặt ra, trở thành nhiệm vụ quan trọng trong hàng chục năm qua của Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai và nhiều đơn vị tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, ngoài nhiệm vụ phục vụ thủy điện, hồ Trị An còn phục vụ nguồn nước sinh hoạt cho người dân Đồng Nai và TP.HCM, nên việc cân bằng hệ sinh thái lòng hồ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hải Sơn – Song Phương

Loading...

Bình luận

Quang Minh, Tiến Luật rủ nhau “nuôi baby”

Quang Minh, Tiến Luật rủ nhau “nuôi baby”

0
Quang Minh, Tiến Luật, Huy Khánh… cùng dàn sao tham gia bộ phim lấy cảm hứng từ chuyện có thật về “sugar daddy, sugar baby” của đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế