Đồng Nai: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng tại Nhơn Trạch, Long Thành

0
Ngày 02/3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với huyện Nhơn Trạch, Long Thành về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
20200303_161130

Bà Đặng Minh Nguyệt - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 02/3, bà Đặng Minh Nguyệt - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã dẫn dầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Ban thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch, Ban thường vụ Huyện ủy Long Thành về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy Nhơn Trạch báo cáo, hiện nay có 53/57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc huyện đã xây dựng xong nội dung văn kiện đại hội và dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 4 đối với đại hội điểm cấp cơ sở; các chi, đảng bộ còn lại sẽ kết thúc đại hội vào 20/06. Đồng thời, đã xây dựng dự thảo văn kiện đại hội và tổ chức lấy ý kiến đến lần thứ 3 đối với cấp huyện.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chi bộ chưa xây dựng xong báo cáo chính trị và chưa thực hiện quy trình nhân sự cấp ủy khóa mới để phục vụ Đại hội Đảng cấp cơ sở do đảng viên của các đơn vị này đang là công nhân trực tiếp trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên không có thời gian chuẩn bị cho công tác đại hội.

Trong phiên làm việc cùng ngày, Phó bí thư thường trực Huyện ủy huyện Long Thành Ngô Thế Ân báo cáo, Đảng bộ huyện Long Thành đã hoàn thành dự thảo lần 1 văn kiện Đại hội Đảng bộ; bên cạnh đó, thực hiện công tác rà soát cấp ủy hiện tại và bổ sung quy hoạch cấp ủy khóa mới, kể cả nhân sự ủy ban kiểm tra, đồng thời tiến hành thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị nhân sự đại hội.

Huyện Long Thành có 62 tổ chức cơ sở Đảng, với hơn 6.800 đảng viên; tất cả đều đã chuẩn bị xong nội dung văn kiện đại hội và tích cực chuẩn bị nhân sự cho đại hội.

Hiện tại, trong bối cảnh Long Thành đang triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng một số dự án trọng điểm quốc gia khác trên địa bàn, huyện gặp không ít khó khăn về định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, vì hiện nay chưa có quy về hoạch kinh tế - xã hội và quy hoạch vùng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Long Thành đã kiến nghị tỉnh Đồng Nai hỗ trợ huyện Long Thành xây dựng hệ thống chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2020-2025.

Bà Đặng Minh Nguyệt - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo huyện Long Thành có thể tổ chức các hội thảo, mời chuyên gia, nhà khoa học, các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai nhằm đóng góp ý kiến vào việc xây dựng hệ thống các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện cho những năm tới, nhất là trong bối cảnh huyện đang triển khai các dự án trọng điểm quốc gia có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bà Đặng Minh Nguyệt nhấn mạnh, khi chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, cần bám sát Kế hoạch 290-KH/TU và Hướng dẫn 04-HD/TU của Tỉnh ủy để quy hoạch các chức danh chủ chốt thuộc cơ quan Nhà nước đảm bảo theo yêu cầu.

Trọng Duy - Duy Trường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm