Đồng Nai: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay lại trường

0
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6/3, UBND tỉnh Đồng Nai, phối hợp với sở Y tế cùng sở GD&ĐT đã có buổi kiểm tra một số trường tại địa phương.
H 2

Công tác phòng, chống dịch được các đơn vị trường học thực hiện tốt.

Dẫn đầu đoàn công tác, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra trực tiếp tại bốn trường gồm: Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa ở huyện Trảng Bom; Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân và Trường THPT Chu Văn An ở TP Biên Hòa.

Qua kiểm tra, các trường đều cho thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện diễn ra rất tốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh như: đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi bước vào lớp, trang bị thêm các bồn rửa tay bằng nước hoặc khô, chuẩn bị phòng y tế, phòng cách ly phòng xảy ra tình huống có học sinh xuất hiện dấu hiệu ho, sốt…, song song với việc chuẩn bị trang thiết bị, việc tuyên truyền bằng băng rôn, áp phích cũng như giành thời gian để giáo viên phổ biến kiến thức, cách phòng tránh tới học sinh cũng được các trường chú trọng.

Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang cũng được cán bộ giáo viên, công - nhân viên nhà trường cùng các em học sinh thực hiện tốt, kể cả trong và sau giờ học. theo báo cáo của Sở GD&ĐT, từ ngày 3-2 đến nay, tỷ lệ học sinh THPT đi học đạt 98%.

H 1

PCT UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa).

Thông qua buổi kiểm tra này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp rất hài lòng trước công tác chuẩn bị tại các trường: “Qua đánh giá sơ bộ, các trường chấp hành rất tốt công tác phòng chống dịch, ngoài việc trang bị thêm bồn rửa tay, nước rửa tay khô, tuy chưa có bắt buộc nào nhưng thầy và trò đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Riêng đối với khối THCS, Tiểu học, Mầm non, trước ngày 15-3, chúng tôi sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra. Nếu thật sự an toàn, thực sự đảm bảo vệ sinh thì mới quyết định cho các em đi học".

Khánh Toàn – Nguyễn Thắm

Bình luận

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm