Đồng Nai: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay lại trường

0
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6/3, UBND tỉnh Đồng Nai, phối hợp với sở Y tế cùng sở GD&ĐT đã có buổi kiểm tra một số trường tại địa phương.
H 2

Công tác phòng, chống dịch được các đơn vị trường học thực hiện tốt.

Dẫn đầu đoàn công tác, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra trực tiếp tại bốn trường gồm: Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa ở huyện Trảng Bom; Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân và Trường THPT Chu Văn An ở TP Biên Hòa.

Qua kiểm tra, các trường đều cho thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện diễn ra rất tốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh như: đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi bước vào lớp, trang bị thêm các bồn rửa tay bằng nước hoặc khô, chuẩn bị phòng y tế, phòng cách ly phòng xảy ra tình huống có học sinh xuất hiện dấu hiệu ho, sốt…, song song với việc chuẩn bị trang thiết bị, việc tuyên truyền bằng băng rôn, áp phích cũng như giành thời gian để giáo viên phổ biến kiến thức, cách phòng tránh tới học sinh cũng được các trường chú trọng.

Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang cũng được cán bộ giáo viên, công - nhân viên nhà trường cùng các em học sinh thực hiện tốt, kể cả trong và sau giờ học. theo báo cáo của Sở GD&ĐT, từ ngày 3-2 đến nay, tỷ lệ học sinh THPT đi học đạt 98%.

H 1

PCT UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa).

Thông qua buổi kiểm tra này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp rất hài lòng trước công tác chuẩn bị tại các trường: “Qua đánh giá sơ bộ, các trường chấp hành rất tốt công tác phòng chống dịch, ngoài việc trang bị thêm bồn rửa tay, nước rửa tay khô, tuy chưa có bắt buộc nào nhưng thầy và trò đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Riêng đối với khối THCS, Tiểu học, Mầm non, trước ngày 15-3, chúng tôi sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra. Nếu thật sự an toàn, thực sự đảm bảo vệ sinh thì mới quyết định cho các em đi học".

Khánh Toàn – Nguyễn Thắm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm