Đồng Nai: Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự ở các KCN trong mùa dịch Covid-19

0
Vừa qua, huyện Nhơn Trạch, Long Thành đã tăng cường đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp, giữ vững an ninh trật tự trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
cong an huyen nhon trach tang cuong kiem soat tai cac kcn.

Hình minh họa.

Thời gian gần đây Công an huyện Long Thành và Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các khu công nghiệp (KCN). Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ việc gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn tại các KCN, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cụ thể, để tiếp tục giữ vững ANTT ở các KCN trên địa bàn, đặc biệt là ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong KCN, Công an tỉnh Đồng Nai và công an các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đấu tranh, phòng ngừa. Công an tỉnh và các địa phương như Long Thành, Nhơn Trạch tiếp tục mở các đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường đấu tranh triệt phá, làm tan rã nhiều băng, nhóm tội phạm, trong đó có băng, nhóm tội phạm hoạt động trong các KCN.

Thượng tá Trịnh Anh Dũng, Phó trưởng phụ trách Công an H.Nhơn Trạch cho biết, hiện có khoảng 2,5 ngàn chuyên gia là người lao động từ nước ngoài đến làm việc trong các KCN và lưu trú tại địa phương. Do đó, bên cạnh nắm chắc địa bàn để đảm bảo ANTT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế huyện tuyên truyền, phổ biến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến người lao động trong các doanh nghiệp; tiến hành kiểm tra, truy vết các đối tượng F1, F2 để có biện pháp cách ly theo quy định. Đặc biệt, đối với đối tượng nhập cảnh từ nước ngoài, lực lượng công an phối hợp với các công ty để kịp thời nắm bắt, thực hiện cách ly theo quy định.

Theo Công an huyện Nhơn Trạch, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 từ cuối tháng 4/2021 đến nay, toàn huyện có khoảng 130 người nhập cảnh phải thực hiện cách ly tập trung, hiện đã có khoảng 70 người hết thời hạn cách ly và còn khoảng 60 trường hợp đang phải cách ly theo dõi.

Hải Sơn – Giáp Dần

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm