Đồng Nai quan tâm chăm lo đời sống người yếu thế

0
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm hỏi, động viên tinh thần nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.
anh 1 (1)

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà tại huyện Long Thành.

Hiện nay dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát nhưng sau nhiều tháng thất nghiệp thì đến nay vẫn có nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh khó khăn.

Trước thực tế đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã liên tục cùng các đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra công tác phòng chống dịch. Đồng thời thăm hỏi động viên tinh thần và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Long Thành, đoàn công tác đã trao bảng tượng trưng 500 phần quà cho đại diện chính quyền địa phương để thực hiện công tác an sinh xã hội. Trao biểu trưng cho đại diện mỗi tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện 5 tấn gạo và trao tận tay nhiều phần quà nhu yếu phẩm cho người dân hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Thái. Công an tỉnh đã trao thêm cho huyện Long Thành 10 tấn gạo để góp phần cùng huyện chăm lo công tác an sinh xã hội cho nhân dân.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, cấp ủy, chính quyền Đồng Nai đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Hiện tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực và kiểm soát được dịch bệnh.

Hỏi han quan tâm người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với người dân.

“Thời gian tới Đồng Nai sẽ cố gắng kiểm soát dịch bệnh để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”. Vì vậy mong người dân tiếp tục hợp tác, nỗ lực phối hợp với chính quyền để vừa lao động sản xuất tạo thu nhập chính đáng, vừa tiếp tục chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần vào quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, ông Lĩnh nhấn mạnh.

Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, huyện Long Thành), nơi đang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân do Đoàn y tế của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động Bộ Công an hỗ trợ thực hiện.

Cũng tại Thiền viện Thường Chiếu, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã thăm, gặp gỡ với các hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh và các tăng, ni tại Thiền viện Thường Chiếu.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cử 3 đợt với gần 200 tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 và hơn 60 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và hàng ngàn tấn lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân khó khăn.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức của GHPGVN tỉnh và bà con phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, hộ quốc an dân, đoàn kết gắn bó cùng với các cấp chính quyền góp phần phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, góp phần vào quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hải Sơn – Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

0
Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.

Năm Dần, nghe giai thoại Bạch Hổ sơn quân…

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chiêm bái điện Trường Bà - một di tích văn hóa cấp quốc gia thờ quan Bạch Hổ (thần Hổ) ở huyện Trà Bồng.

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Xem thêm