Đồng Nai: Nhơn Trạch dốc toàn lực cố gắng giành lại vùng xanh

0
Hiện tại huyện Nhơn Trạch cùng nhiều địa phương khác trên toàn tỉnh Đồng Nai đang có 15 ngày để cố gắng giành lại vùng xanh.
Kiểm tra nghiêm ngặt người đi đường.

Kiểm tra nghiêm ngặt người đi đường.

Huyện Nhơn Trạch là một địa phương được ghi nhận có mức độ lây nhiễm Covid-19 ở mức rất cao, nhất là các xã, thị trấn nằm giáp ranh với các khu công nghiệp như Hiệp Phước, Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ. Tuy nhiên thời gian gần đây Nhơn Trạch đang làm tốt công tác bóc tách F0 khỏi cộng đồng cũng như tiêm chủng vaccine, kiểm soát tình hình dịch bệnh. Số lượng bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được trở về nhà cũng tăng lên mỗi ngày, đó là tín hiệu đáng mừng cho Nhơn Trạch.

Để phục vụ việc bóc tách F0 và tiêm chủng, huyện Nhơn Trạch cũng đã huy động hàng trăm tình nguyện viên là giáo viên các trường học, đoàn viên thanh niên tham gia công tác lập danh sách, nhập liệu thống kê số người cần tiêm vaccine và xét nghiệm diện rộng. Chỉ tính riêng tại thị trấn Hiệp Phước đã có hơn 50 giáo viên tham tình nguyện ngày đêm lập danh sách và nhập liệu người tiêm vaccine, góp phần giảm tải cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Bộ đội hỗ trợ trực chốt tại thị trấn Hiệp Phước.

Bộ đội hỗ trợ trực chốt tại thị trấn Hiệp Phước.

Ngoài ra nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách và đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã Đồng Nai cũng đã chi viện cho Nhơn Trạch trên 200 cán bộ, chiến sĩ và sẽ tiếp tục chi viện thêm trong những ngày tới.

Hiện việc kiểm soát người và phương tiện đi lại trên địa bàn huyện Nhơn Trạch khá chặt chẽ với các chốt được thiết lập liên tục. Các tuyến đường khu công nghiệp nối với khu dân cư đã được chốt chặn và bảo vệ 24/24 giờ để ngăn công nhân trong doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ bỏ về khu nhà trọ, gây lây lan dịch trong cộng đồng.  

Đặc biệt mới đây nhất tỉnh Đồng Nai đã đưa ra quyết định cách ly, phong toả toàn bộ thị trấn Hiệp Phước thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 31/8 để đảm bảo an toàn, truy vết dập dịch. Nguyên nhân buộc phải khoanh vùng thị trấn Hiệp Phước là do đơn vị này đang ca nhiễm cao nhất trong toàn huyện Nhơn Trạch. Thị trấn Hiệp Phước là địa phương có nhiều khu nhà trọ có rất đông công nhân sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công trình. Do đó, việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn bộ Thị trấn nhằm khoanh vùng, dập dịch không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Khoanh chặt vùng đỏ và bảo vệ vùng xanh.

Khoanh chặt vùng đỏ và bảo vệ vùng xanh.

Với những ngày chạy nước rút để dập dịch, thị trấn Hiệp Phước đã triển khai rất nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh. Kiểm soát chặt người, phương tiện ra vào địa phương nhằm hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh. Hiện nay toàn thị trấn cũng đang trong giai đoạn tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm những khu vực nghi ngờ. Bên cạnh đó việc tiêm chủng vaccine cũng đang được triển khai để cố gắng phủ vaccine cho nhân dân địa phương.

Lực lượng công an, quân đội, tình nguyện viên,… cũng đang tích cực tham gia cùng địa phương trong công tác kiểm soát dịch bệnh, sớm giành lại vùng xanh.

Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cho biết, với số lượng công nhân toàn huyện rất đông, trên 116 ngàn người, huyện Nhơn Trạch đang nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, cố gắng huy động mọi nguồn lực, không để người dân nào bị thiếu đói để an tâm chống dịch. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo bảo vệ chặt các vùng xanh, không cho dịch bệnh lây lan trở lại với vai trò rất quan trọng của các tổ Covid-19 cộng đồng.

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm