Đồng Nai: Nhơn Trạch dốc toàn lực chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

0
Tính đến thời điểm này, chỉ còn 1 tuần nữa sẽ đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Như vậy hiện nay huyện Nhơn Trạch đang chạy nước rút, hoàn thành thêm nhiều công tác cho ngày trọng đại sắp tới.

Theo Ủy ban Bầu cử huyện Nhơn Trạch, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các bước trong công tác bầu cử, bảo đảm theo đúng thời gian và luật định.

Tại Nhơn Trạch không khí chuẩn bị cho ngày hội toàn dân tràn ngập khắp nơi từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn.

tuyen truyen bau cu

Tuyên truyền bầu cử.

Các ngành, địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, góp phần đưa thông tin mới nhất, nhanh nhất và chính xác nhất về cuộc bầu cử đến với nhân dân.

Tiểu ban phụ trách công tác thông tin, tuyên truyền cũng đã phối hợp với Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn tăng cường thời lượng tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện, xã (sáng – trưa – chiều); tăng số lượng khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền đến nhiều đối tượng, thành phần tại địa phương.

Trong đó, quan tâm đến đối tượng công nhân, tạm trú hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện; nhân dân vùng xa…để tất cả mọi người đều nhận thức đầy đủ về cuộc bầu cử và tham gia đi bầu đúng thời gian và quy định.

Các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động bằng xe máy (sáng – chiều) đến tận các khu nhà trọ, khu dân cư xe tuyên truyền lưu động không thể vào được; thực hiện treo trên 600 tấm băng rôn, gần 500m 2 pano, hàng ngàn tờ áp phích cổ động ở các trụ sở hành chính xã, thị trấn,…

Được biết, sau khi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026, toàn huyện Nhơn Trạch có tổng số 58 người ứng cử, số đại biểu được bầu là 35 được chia làm 11 đơn vị bầu cử.

Đối với các xã và thị trấn, sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các xã, thị trấn có tổng số 565 người ứng cử, số đại biểu được bầu là 346 được chia làm 81 đơn vị bầu cử.

Theo Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện, đến nay, Ủy ban Bầu cử huyện và Ủy ban Bầu cử 12 xã, thị trấn đã hoàn tất công tác niêm yết tiểu sử tóm tắt và danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở làm việc UBND huyện và cấp xã, nơi tập trung đông dân cư.

Song song đó, Phòng Nội vụ đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức tập huấn công tác bầu cử. Chỉ đạo tổ Công nghệ thông tin phục vụ bầu cử huyện, cấp xã tổ chức cập nhật cơ sở dữ liệu bầu cử được đầy đủ, chính xác; đồng thời, tổ chức rà soát đường truyền và các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo phần mềm bầu cử hoạt động ổn định, hiệu quả.

Ủy ban bầu cử cũng đã phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung cử tri vào danh sách cử tri đã được niêm yết tại khu vực bỏ phiếu; thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết tiểu sử tó tắt, dánh sách người ứng cử ở mỗi đơn vị bầu cử, đảm bảo tính trang trọng, tránh sai sót và kịp thời thay thế tiểu sử tóm tắt, danh sách người ứng cử ở những nơi bị cũ rách, hư hỏng.

Tiểu ban phụ trách công tác đảm bảo an ninh – trật tự, an toàn xã hội thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo phục vụ cho công tác bầu cử. Chủ động phối hợp với Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đảm bảo tình hình an ninh – trật tự tại khu vực tổ chức tiếp xúc cử tri của người ứng cử, khu vực bỏ phiếu trước, trong và sau ngày bầu cử.

Kịp thời xử lý các khu vực có tình hình an ninh trật tự p hức tạp không ổn định. Hiện Tiểu ban an ninh trật tự và y tế đã triển khai kế hoạch giám sát và phương án công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giám sát công tác bảo đảm sức khỏe cho đại biểu, cử tri tại các điểm bầu cử. Mặt khác, còn xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ cuộc bầu cử trên địa bàn.

Ông Phan Chí Thảo – Trưởng Phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, cho biết: “Thời gian qua, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn được các ngành, các đoàn thể, các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan, qua đó triển khai đảm bảo đúng tiến độ quy định”.

Hải Sơn – Giáp Dần

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm