Pháp Luật Plus - Đồng Nai: Nhiều phương án được huyện Nhơn Trạch đưa ra để phòng chống dịch nCoV

Đồng Nai: Nhiều phương án được huyện Nhơn Trạch đưa ra để phòng chống dịch nCoV

0
Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cho biết, hiện đã có công văn chỉ đạo gửi đến các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, phường xã về phòng chống dịch nCoV.
12345.

Huyện Nhơn Trạch đưa ra nhiều phương án chủ động phòng chống dịch nCoV.

Trước đó vào ngày 1/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị từ tỉnh xuống tận các xã, phường phải chủ động phòng, chống dịch viêm phổi cấp, không được chủ quan, coi thường mức độ nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ lập tức tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp ở cấp tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban. Đối với các đơn vị cấp huyện, xã cũng phải khẩn trương thành lập ban chỉ đạo do chủ tịch UBND huyện, xã làm trưởng ban. Đồng thời, thành lập ngay đường dây nóng để kịp thời trao đổi thông tin cần thiết về công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, ông Dũng yêu cầu Công an tỉnh và Sở Y tế phải thực hiện ngay việc nắm và kiểm soát tất cả các đoàn ra và vào tỉnh Đồng Nai, nhất là đoàn đến từ những vùng có dịch, nắm chắc thời gian và địa điểm lưu trú. Sở Y tế phối hợp với Sở GD-ĐT, Lao động - thương binh và xã hội chuẩn bị phương án phun hóa chất diệt khuẩn tại các trường học, bệnh viện, đơn vị doanh nghiệp. Sở Tài chính hỗ trợ, đảm bảo đủ kinh phí cho công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo, phải nhanh chóng chuẩn bị một khu cách ly, đề phòng trường hợp xấu xảy ra là khi có người bị nhiễm dịch viêm phổi cấp thì tiến hành cách ly và điều trị cho tốt. Khu cách ly phải được chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện cách ly tốt nhất.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cho biết, hiện đã có công văn gửi đến các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, phường xã trên địa bàn để đưa ra các chỉ đạo về phòng chống dịch.

Cụ thể sẽ theo chủ trương từ trên là tạm ngưng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, các hoạt động tập trung đông người tham gia,… Đối với các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch, hồ bơi, điểm vui chơi, các di tích,… phải đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động.

Nếu phát hiện có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh thì phải chủ động phối hợp với các đơn vị y tế thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Liên tục thông tin, tuyền truyền trên các phương tiện thông tin để bà con nắm bắt được tình hình, chủ động tự bảo vệ chính mình trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hiện tại trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, ngành chức năng cũng tiến hành phun xịt khử trùng, dọn vệ sinh sạch sẽ nơi ở của người dân. Thường xuyên cử cán bộ đến khu dân cư tuyên truyền đến người dân về cách phòng chống dịch bệnh.

Hải Sơn - Mộc Đức

Loading...

Bình luận

Loading...
Truyền thống yêu nước

Truyền thống yêu nước

0
Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành, bắt đầu từ 0h00 hôm nay, thực hiện “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.