Đồng Nai: Người nhà cán bộ Phường ngang nhiên đỗ xe ôtô tuỳ tiện?

0
Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe trên là của người nhà một cán bộ lãnh đạo Phường Quang Vinh, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
hinh 1 oto

Ngày 9/6/2021, ghi nhận chiếc xe trưng dụng một góc hành lang làm bãi đậu xe, dùng khúc cây để làm chướng ngại vật chặn xe khác đậu gần.

Một thời gian dài, trên đường D12, KDC Võ Thị Sáu, TP Biên Hoà, Đồng Nai, không khó để bắt gặp hình ảnh chiếc xe ô tô biển số 60A181.90 thường xuyên đỗ xe lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, gây đến mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Theo tìm hiểu, chiếc xe trên là của người nhà một cán bộ lãnh đạo Phường Quang Vinh, TP Biên Hoà.

Theo phản ánh của người dân, dọc theo đường Võ Thị Sáu vào đường D12, phường Thống Nhất, chúng tôi tiếp tục bắt gặp hình ảnh xe ô tô màu bạc dừng đỗ trên hành lang dành cho người đi bộ, nhìn phản cảm, có thể xảy ra tai nạn nếu người đi bộ vì tránh xe mà đi xuống lòng đường.

Dù sự việc xảy ra trong một thời gian dài, hành vi vi phạm rõ ràng nhưng vẫn không bị xử lý theo quy định. Thậm chí, có lúc chủ nhân chiếc xe còn sử dụng một khúc gỗ to làm chướng ngại vật cách phía sau xe 2 mét để cảnh báo các phương tiện khác khi đậu vào vị trí đã được “chiếm hữu” này.

hinh 2 oto

Đến nay đã hơn 1 tuần kể từ khi chúng tôi phản ánh đến chính quyền địa phương, chiếc xe trên hiện vẫn ngang nhiên đậu tại vị trí cũ.

Qua trao đổi với địa phương nơi xảy ra vụ việc, một lãnh đạo phường Thống Nhất cho chúng tôi biết người dân đã có đơn phản ánh về vụ việc, chiếc xe trên là của người nhà một lãnh đạo phường Quang Vinh, địa phương đã có giấy mời các bên lên làm việc và sẽ phản hồi vụ việc tới cơ quan báo.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tuần kể từ khi Báo Pháp luật Việt Nam liên hệ, chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả buổi làm việc, mà thay vào đó, chiếc xe trên hiện vẫn “trường kỳ” ngang nhiên đậu tại vị trí cũ. Phải chăng do xe là của người nhà một cán bộ lãnh đạo Phường lân cận nên được ưu ái dùng hành lang đường bộ làm bãi đậu xe riêng, bất chấp dư luận phản ứng gay gắt, người dân gửi đơn khiếu nại dẫn đến mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, theo phản ánh của người dân tại đoạn đường D12, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có chiếc xe ô tô biển số 60A181.90 trưng dụng hẳn một góc hành lang đường đi làm bãi đậu xe riêng cho gia đình. Được biết, việc đậu xe diễn ra liên tục trong một thời gian dài đã gây bức xúc cho người dân tham gia giao thông khu vực này.

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc xử lý nghiêm để kịp thời răn đe, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của người vi phạm.

Nhóm PV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm