Đồng Nai kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong vận tải hành khách

0
Sau khi nhận được văn bản về việc tạm ngưng hoạt động, nhiều xí nghiệp vận tải, các nhà xe tư nhân đều đã tuân thủ quy định.
1 (3)

Dừng hoạt động bến phà Cát Lái nối liền TP. HCM và Đồng Nai từ ngày 1/4.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về cách ly xã hội, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, yêu cầu các dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch và bến đò ngang, bến đò dọc tạm ngưng hoạt động trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt), đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong những đầu ngày thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù là dịp người dân được nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, lượng phương tiện tham gia giao thông trên đường vẫn rất ít.

Được biết, sau khi nhận được văn bản của Sở Giao thông - vận tải tỉnh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng bằng ô tô, nhiều xí nghiệp vận tải, các nhà xe tư nhân đều đã yêu cầu các chủ phương tiện và lái xe tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, đi sâu rà soát, các cơ quan chức năng vẫn phát hiện một số trường hợp vận chuyển vận tải hành khách công cộng, xe taxi, xe du lịch vi phạm do chưa nắm quy định mới. Đối với những trường hợp này, trước mắt lực lượng chức năng đều tiến hành nhắc nhở, giải thích và yêu cầu lái xe quay đầu xe trở lại. Hầu hết lái xe cho biết, do không nắm được thông tin tạm dừng hoạt động xe du lịch nên vẫn nhận khách. Việc tạm dừng hoạt động này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của nhà xe nhưng việc chấp hành quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn được ưu tiên.

Chánh thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai - ông Nguyễn Phan Trong cho biết, Sở đã có công văn hỏa tốc gửi các doanh nghiệp vận tải và đơn vị liên quan vào tối ngày 31/3, yêu cầu toàn bộ ô tô khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch và bến đò ngang, bến đò dọc trên địa bàn tỉnh tạm ngưng hoạt động trong vòng 15 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý ngay khi phát hiện. Thanh tra giao thông cũng đang phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức trực tại 8 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến quốc lộ đoạn qua địa bàn tỉnh nhằm kiểm soát việc di chuyển từ các tỉnh, thành khác đến Đồng Nai; hạn chế tối đa việc di chuyển từ các tỉnh, thành qua Đồng Nai; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến Đồng Nai.

2

Các tuyến xe bus ngừng hoạt động, tuân thủ Chỉ thị Cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Theo số liệu thống kê từ Sở Giao thông Vận tải, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 23 tuyến xe buýt với 425 phương tiện, phục vụ 1,6 ngàn chuyến/ngày với lượng vận chuyển đạt 40 ngàn lượt khách/ngày. Tuyến vận tải hành khách cố định có 149 tuyến đi và đến 30 tỉnh, thành trong cả nước. Riêng đối với loại hình vận tải hành khách theo hình thức xe hợp đồng, xe du lịch chiếm tỉ lệ lớn với 5,4 ngàn xe được cấp phép hoạt động.

Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai - ông Dương Mạnh Hưng cho biết, các phương tiện chuyên chở đặc biệt như xe công vụ; xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất vẫn sẽ được ưu tiên cho phép hoạt động. Những trường hợp này phải đáp ứng yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách; không vận chuyển quá 50% sức chứa và quá 20 khách mỗi chuyến. Lái xe, tiếp viên và hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Đình Thu - Phúc Huỳnh

Loading...

Bình luận

Loading...

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Xem thêm