Đồng Nai: Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại nhiều địa phương

0
Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, thời gian qua nhiều địa phương tại Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra các khâu chuẩn bị cho bầu cử sắp tới.

Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) do đồng chí Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra và làm việc với Ủy ban Bầu cử tại một số xã trên địa bàn huyện Nhơn Trạch về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

kiem tra cong tac bau cu

 

Cụ thể đoàn công tác đã tới thăm và kiểm tra tại xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch. Tại đây theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Đông đã xây dựng và ban hành kế hoạch và các văn bản có liên quan để tổ chức triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các - cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo theo đúng quy trình và quy định.

Theo đó, đã dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu để ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 49 người. Thành lập 17 tổ bầu cử và 17 khu vực bỏ phiếu; tổ chức hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuân về số lượng, cơ cấu, thành phần người được giới thiệu ứng cử Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026, hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai lấy ý kiền tín nhiệm nhận xét nơi cư trú đối với người ứng cử; tổ chức việc kiểm tra, giám sát đối với người ứng cử...

Ngoài ra, cũng đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền trong các tổ nhân dân, cuộc họp của các ngành, đoàn thể; tuyên truyền bằng băng rôn, pano và trên hệ thống truyền thanh của xã...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch, ông Nguyễn Thanh Hòa cũng đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của địa phương để phục vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các - cấp nhiệm kỳ 2021 2026 theo đúng quy định và hướng dẫn của các cấp.

Ông Hoà đề nghị Ủy ban bầu cử xã Phú Đông tiếp tục thự hiện các bước theo theo kế hoạch đã đề ra như tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để thu hút được sự quan tâm của người dân, bảo đảm cuộc bầu cử là ngày hội của toàn dân.

Trong hiệp thương lần 3, cần bảo đảm tỷ lệ theo cơ cấu quy định, tổ chức hội nghị cử tri gặp gỡ người ứng cử để nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội.

Tếp tục tập trung công tác tuyên truyền về công tác bầu cử; hân công công việc cụ thể cho từng ban, tổ bầu cử và thực hiện kịp thời, chính xác công tác báo cáo về Ủy ban Bầu cử huyện để tổng hợp, cập nhật tiến độ, tình hình triển khai công tác bầu cử tại địa phương để có chỉ đạo kịp thời...

Qua đó, góp phần tạo nên sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các - cấp nhiệm kỳ 2021 2026.

Hải Sơn - Giáp Dần

Bình luận

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam gặp ai, đá khi nào, ở đâu?

Với tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà người hâm mộ rất quan tâm là hành trình tiếp theo.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Xem thêm