Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra đường sau 18h từ hôm nay

0
Tối 27/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc thực hiện nghiêm một loạt các biện pháp trong công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính đến sáng ngày 28/7 có tổng cộng 3.236 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 10 bệnh nhân đã tử vong. Trong đó, TP Biên Hoà có số lượng  nhiễm nhiều nhất tỉnh với 1.735 ca, huyện Nhơn Trạch có 390 ca, huyện Vĩnh Cửu có 381 ca và huyện Thống Nhất có 186 ca.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, mặc dù địa phương đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 09/7 nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan và chưa có ý thức chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Lượng người tham gia giao thông không thuộc trường hợp cần thiết vẫn còn nhiều.

1

UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau

Trước tình trạng đó, tối 27/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định ban hành công văn khẩn yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18h tối đến 6h sáng hôm sau. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 28/7 đến hết ngày 1/8. Ngoại trừ những đối tượng thuộc 5 nhóm trường hợp, gồm:

Cấp cứu, cứu hỏa, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan về việc phân công nhiệm vụ công tác.

Các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, đưa đón lực lượng phòng chống dịch bệnh; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện phương án "1 cung đường, 2 địa điểm"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, trong công văn cũng đề nghị các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống chế biến sẵn, kể cả mua mang về phải tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 29/7 đến khi có thông báo mới.

Ngọc Hiếu - Phương Anh

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm