Đồng Nai khởi động “ATM gạo nghĩa tình”

0
Theo Ban tổ chức, chương trình sẽ được triển khai từ 18/4 đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 hoặc người dân không còn nhu cầu nhận gạo.
hinh 1

Điểm phát gạo tại Sân vận động TP Biên Hoà.

Cụ thể, tiếp nối chuỗi hoạt động chia sẻ cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, sáng ngày 18/4, tại sân vận động TP Biên Hoà, Ban thường vụ tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Báo Pháp Luật Việt Nam và Hội doanh nhân trẻ, các đơn vị đồng hành cùng khởi động chương trình “ATM gạo nghĩa tình”.

Chương trình chính thức được triển khai để người dân đến nhận gạo thông qua máy phát tự động, với 2 điểm đặt máy tại Sân vận động TP Biên Hoà (ngày 18/4) và Trường Tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP Biên Hoà (ngày 20/4).

Để qua đó, góp phần hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng thời nhân rộng và lan toả những điều tốt đẹp về người Đồng Nai nghĩa tình trên tinh thần “không để bất cứ ai khó khăn bị bỏ lại phía sau”.

hinh 2

Người dân tự đến máy bấm nút nhận gạo.

Ngoài ra, ban tổ chức luôn tuân thủ nghiêm ngặt công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho người dân đến nhận gạo. Theo đó, mọi người được xếp hàng theo đúng số thứ tự, mỗi ghế cách nhau 2m đảm bảo tuyệt đối công tác phòng dịch. Hơn nữa, có hệ thống máy rửa tay tự động trước khi người nhận bước đến máy tự lấy gạo.

“Chương trình ATM gạo nghĩa tình được triển khai với mong muốn tạo nên hạt gạo nghĩa tình cho người nghèo trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19, cùng với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, những mảnh đời cơ cực sẽ bớt đi phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền” đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động đem gạo đến cho người nghèo, tỉnh Đoàn còn kết hợp kêu gọi sự chung tay giúp sức từ các mạnh thường quân và chính người dân trên địa bàn thông qua các điểm tiếp nhận đóng góp gạo, hỗ trợ cho người dân cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

hinh 3

Điểm tiếp nhận gạo trước Sân vận động TP Biên Hoà.

“Mọi sự đóng góp sẽ góp phần cùng Đảng, Nhà nước và toàn dân chiến thắng đại dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn sức khoẻ cho người dân” đại diện bộ phận tiếp nhận chia sẻ.

Chỉ trong 90 phút tính từ thời điểm khởi động chương trình, bộ phận tiếp nhận gạo đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, người dân trên địa bàn với số lượng gạo trên 1,7 tấn.

Dự kiến “ATM gạo nghĩa tình” sẽ lưu động đi các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thời gian triển khai từ 18/4/2020 đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 hoặc người dân không còn nhu cầu nhận gạo. Tuỳ vào thực tế tại các địa phương, mỗi địa điểm sẽ duy trì trong khoảng thời gian phù hợp, trung bình từ 7 – 10 ngày/địa điểm.

An Pha – Công Trọng

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm