Ngày 28/1, tại Khuê Văn Các thuộc Văn miếu Trấn Biên (phường Bửu Long, TP Biên Hòa), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, Hội Nhà báo tỉnh và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cùng phối hợp tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022.Lễ khai mạc triển lãm Hội Báo Tỉnh Đồng Nai Tết Nhâm Dần năm 2022.

Lễ khai mạc triển lãm Hội Báo Tỉnh Đồng Nai Tết Nhâm Dần năm 2022.

Để phục vụ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đến tham quan trong dịp Tết đến, xuân về từ ngày 28/1 đến hết ngày 6/2/2022. Theo Ban tổ chức, Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 trưng bày, giới thiệu hơn 400 ấn phẩm sách, báo, tạp chí, bản tin, đặc san của các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh Đồng Nai, Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước, phản ánh tổng thể, đầy đủ những thành quả phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của đất nước và các địa phương.

Trong khuôn khổ Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 còn trưng bày 50 hình ảnh thời sự, kinh tế, văn hóa - xã hội nổi bật tiêu biểu trong năm 2021. Đặc biệt năm nay, có 9 sở, ngành và 7 huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai tham gia dự thi giải thưởng Bản tin, Tờ tin Xuân Nhâm Dần 2022, trong đó huyện Xuân Lộc và huyện Cẩm Mỹ có số lượng nhiều tở tin cơ sở tham gia giải.

Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 đặc biệt có 9 sở, ngành và 7 huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai tham gia dự thi giải thưởng Bản tin, Tờ tin Xuân Nhâm Dần 2022.

Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 đặc biệt có 9 sở, ngành và 7 huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai tham gia dự thi giải thưởng Bản tin, Tờ tin Xuân Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Tấn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022, cho biết, năm 2022 mặc dù còn nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội Báo Xuân Nhâm Dần vẫn cố gắng duy trì hoạt động, là một hoạt động văn hóa thu hút các nhà báo, văn nghệ sỹ, bạn đọc và nhân dân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai tham quan triển lãm dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Đồng thời cũng là sân chơi văn hóa, hoạt động nghiệp vụ của các nhà báo Trung ương và địa phương. Thông qua hoạt động Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022, các cơ quan báo chí trong tỉnh Đồng Nai cùng với các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh đã tập trung tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đặc biệt tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh Đồng Nai nói riêng và của cả nước nói chung.

Qua đó, cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, đồng thuận với chính quyền địa phương trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Theo đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, trong không khí chào đón Xuân mới Nhâm Dần 2022, tỉnh Đồng Nai khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 là thể hiện quyết tâm vượt qua đại dịch COVID-19. Thông qua việc tổ chức Hội Báo Xuân năm nay cho thấy dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững. Những thành tựu nói trên có được là nhờ vai trò rất quan trọng của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo - họ đã góp phần vào công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của xã hội nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các bản tin của tỉnh Đồng Nai tham gia Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận