Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc xuất sắc trong hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19

0
Huyện Xuân Lộc xứng đáng được biểu dương là một trong những địa phương tiên phong, đi đầu cả nước trong công tác vận động, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
2

Tòa Giám mục Xuân Lộc và Trung tâm Đức Mẹ núi Cúi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 22/5 vừa qua, UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo tổng kết về công tác vận động, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cùng cả nước chung tay ứng phó với đại dịch, Huyện ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ huyện Xuân Lộc đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm phát huy truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, góp sức cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo thống kê, UBND huyện Xuân Lộc đã thực hiện gói cứu trợ xã hội của chính phủ với kinh phí gần 15 tỷ đồng dành cho 12.463 cá nhân.

4

UBMTTQVN huyện Xuân Lộc phối hợp UBND xã Xuân Trường tổ chức tặng quà cho hộ gia đình nghèo và bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Theo đó, đối tượng là người có công và thân nhân có công được hưởng trợ cấp hàng tháng là 809 người với kinh phí 1.212,5 triệu đồng (mức 500.000đ/người/tháng, hỗ trợ trong 03 tháng 4, 5, 6/2020); đối tượng Bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp tháng là 6.522 người, kinh phí 9.680,2 triệu đồng (mức 500.000đ/người/tháng, hỗ trợ trong 03 tháng 4, 5, 6/2020); người nghèo và cận nghèo theo chuẩn nghèo tỉnh Đồng Nai là 4.499 người, kinh phí 3.374,25 triệu đồng (mức 250.000đ/người/tháng, hỗ trợ trong 03 tháng 4, 5, 6/2020). Đối với các đối tượng mất việc làm do ảnh hưởng thu nhập từ đại dịch Covid-19, các xã trên toàn huyện đang lập hồ sơ, xác định đối tượng theo đúng quy định.

3

ATM gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Riêng đối với các trường hợp đối tượng là người bán vé số mất việc làm, Công ty xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ cho 633 người với tổng số tiền là 569,7 triệu đồng (mỗi người được hỗ trợ 15 ngày, mỗi ngày 60.000đ).

Tổng số nguồn quà, hàng hóa quy ra giá trị là 3.515,66 triệu đồng hỗ trợ cho 10.045 đối tượng trên toàn huyện, trong đó nguồn vận động của huyện là 1,002 triệu đồng và 02 cây ATM gạo từ Chùa Bửu Quang, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Công ty Sinh Úc, Công ty Cổ phần Đại Nam Ong Biển, Công ty TNHH Cám Thanh Bình, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Xuân Lộc, Huyện đoàn huyện Xuân Lộc, Công an huyện Xuân Lộc, Hợp tác xã Đại Nam cùng nhiều doanh nghiệp khác.

1

Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Xuân Lộc tham gia lễ phát động đóng góp, ủng hộ người dân gặp khó khăn.

Xét về địa phương, theo thống kê đến ngày 15/5, tổng giá trị quy ra tiền do các xã, thị trấn vận động đã là 2.513,16 triệu đồng gồm tiền, gạo, các mặt hàng tiêu dùng như mì tôm, gia vị, nước mắm, nước tương, khẩu trang, nước sát khuẩn). Với nguồn vận động này, các xã, thị trấn chủ động tặng lại cho 5.851 hộ dân thuộc diện khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời tạo sức lan toả đến các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Theo bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của xã tiếp tục kêu gọi nhân dân, các tổ chức, cá nhân, nhất là con em đang học tập, công tác, sinh sống trên khắp mọi miền của Tổ quốc và cả ở nước ngoài tiếp tục quyên góp, ủng hộ bằng cả tinh thần và vật chất góp phần cùng với cả nước chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19.

An Dân

Bình luận

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Xem thêm

Thế giới Facebook