Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc từng bước phục hồi kinh tế trong tình hình mới

0
Lãnh đạo huyện Xuân Lộc xác định việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phải được thực hiện từng bước, theo từng giai đoạn của tình hình thực tế.
Hội nghị chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Xuân Lộc

Hội nghị chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Xuân Lộc

Tại hội nghị chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Xuân Lộc ít ngày trước đây, lãnh đạo huyện đã lưu ý, việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phải được thực hiện từng bước, theo từng giai đoạn của tình hình thực tế. Chính quyền các địa phương tuyệt đối không được lơ là, buông lỏng trong công tác quản lý, kiểm soát, dẫn đến tình trạng dịch bệnh phát sinh trở lại.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời nghe ý kiến phát biểu tại cuộc họp và đánh giá tình hình diễn biến dịch trên địa bàn huyện, ông Viên Hồng Tiến Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo cũng đã đề ra các yêu cầu phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, tất cả hệ thống chính trị từ Đảng bộ huyện đến các đơn vị, xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, không được chủ quan, lơ là.

Đối với các xã, thị trấn, ông Tiến đề nghị đánh giá và báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch và mức độ nguy cơ theo quy định của tỉnh, huyện đối với từng ấp, khu phố và xã, thị trấn trên địa bàn về Trung tâm chỉ huy điều hành. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch và từng bước phục hồi kinh tế kể từ ngày 01/10/2021 theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về hướng dẫn tạm thời thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và về tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện, phối hợp với các địa phương kiểm soát chặt người về từ bệnh viện. Riêng với xã Xuân Hòa, tăng cường kiểm soát, truy vết, khoanh vùng dập dịch không để lây lan ra cộng đồng và giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà đối với xã Xuân Hòa. Triển khai thực hiện điểm test nhanh tại khu vực xã Xuân Định.

Tăng cường kiểm soát, truy vết, khoanh vùng dập dịch không để lây lan ra cộng đồng

Tăng cường kiểm soát, truy vết, khoanh vùng dập dịch không để lây lan ra cộng đồng

Một điểm quan trọng trong chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy là rà soát người lao động gặp khó khăn theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và người dân khó khăn khác trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, “không để sót, không đề trùng và không xảy ra tiêu cực” liên quan đến an sinh xã hội.

Theo ông Viên Hồng Tiến, đối với công tác tiêm vắc xin, Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin huyện chỉ đạo các ngành và 15/15 xã, thị trấn chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tổ chức tiêm 30.800 liều vắc xin được UBND tỉnh phân bổ theo nguyên tắc “Thần tốc - Khoa học - An toàn”. Tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh, Sở Y tế bổ sung vắc xin, tinh thần là hướng đến đảm bảo 100% dân số từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin.

Trung Nghĩa

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm