Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp phòng, chống dịch Covid-19

0
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và có xu hướng lan rộng trở thành đại dịch trên cả nước, gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung, chính quyền tỉnh Đồng Nai là một trong các đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.
1 (1)

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trao đổi, hỗ trợ các doanh nghiệp phòng, chống dịch

Theo thông tin mới nhất, vào chiều hôm qua ngày 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp lớn trên địa bản tỉnh bao gồm Công ty TNHH Changshin Việt Nam (KCN Thạnh Phú); Công ty CP. Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2) và Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (xã Hóa An, TP Biên Hòa) - đối tác Nike, nhằm trao đổi về việc tăng cường hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch , khi có trường hợp nhiễm Covid -19.

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty cho biết đã nhận được kịch bản 3, kèm theo công văn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh Đồng Nai về phản ứng của doanh nghiệp trong trường hợp có lao động nhiễm bệnh.

Trong đó, việc UBND tỉnh quyết định cách ly (phong toả) tạm thời toàn bộ các công ty, hoặc một xưởng/phân xưởng (đối với công ty quy mô lớn); đồng thời cách ly tạm thời cụm dân cư, khu phố, thôn, ấp, tổ, đội..., nơi có người mắc bệnh cư trú để kiểm dịch y tế với thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng quá trình sản xuất của công ty trên địa bàn.

Lắng nghe ý kiến của đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo Sở Y tế nhanh chóng có văn bản tham mưu, hướng dẫn chi tiết việc khử trùng, cáchh ly tại doanh nghiệp trong trường hợp có người nhiễm bệnh. Trong đó, cần nêu rõ việc cách ly chỉ áp dụng với con người; còn máy móc, thiết bị sau khi được khử trùng an toàn sẽ cho vận hành trở lại, đảm bảo tiến độ, duy trì việc sản xuất của doanh nghiệp.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp phối hợp với tổ chức Công đoàn cơ sở tiến hành đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn bộ lao động trong doanh nghiệp hiểu cũng như thực hiện tốt các hướng dẫn an toàn phòng chống dịch bệnh để đảm bảo không lây lan, bùng phát dịch. Đối với các chuyên gia là người nước ngoài từ TP HCM đến làm việc ở Đồng Nai và ngược lại, cần hạn chế di chuyển, có thể làm việc trực tuyến để ngăn nguồn lây dịch.

Ông Cao Tiến Dũng phát biểu: “Hiện tại, các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt bằng mọi biện pháp để phòng ngừa dịch nên chưa để xảy ra ca nhiễm bệnh nào. Tỉnh đang tính toán phương án đối với khoảng 11 ngàn lao động phải nghỉ việc do dịch bệnh. Các doanh nghiệp chủ động cùng tỉnh tuyên truyền đến người lao động, bảo vệ an toàn doanh nghiệp, bởi nếu tình huống xấu nhất phải cắt giảm nhiều lao động sẽ phát sinh rất nhiều mặt trái khác”.

Hưng Nghĩa - Phúc Huỳnh

Loading...

Bình luận

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí

0
Bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan thẩm quyền quản lý của ngành Công an.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm