Đồng Nai: Đường hẹp xe đông, nhiều phương tiện lao lên vỉa hè nhà dân để đi

0
Con đường vốn đã nhỏ nay bị các xe cơ giới hạng nặng lấn tuyền đi ngược chiều, thậm chí nhiều xe ben, xe tải còn chạy vào sân nhà dân để vượt lên khiến nhiều người “khiếp vía”.

Thời gian vừa qua, người dân phản ánh tuyến đường Hoàng Văn Bổn đoạn đi qua phường Tân Biên, TP Biên Hòa tình trạng các xe cơ giới hạng nặng như xe ben, xe tải thường xuyên lấn tuyến, vượt ẩu khiến tình hình giao thông qua đoạn này vô cùng phức tạp, gây mất an toan giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, rất nhiều xe tải, xe ben lưu thông thường xuyên, cộng với mặt đường hẹp khiến nút giao giữa đường Hoàng Văn Bổn và Quốc lộ 1 (thường gọi ngã ba Phát Triển) ách tắc. Đường Hoàng Văn Bổn là tuyến đường quan trọng trong việc phát triển kinh tế nối các khu công nghiệp Tân Hòa với các KCN trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu thông qua tuyến đường tỉnh lộ 768 giao với quốc lộ 1, chính vì vậy mật độ giao thông trên tuyến đường này rất đông đúc.

20200301_095522

Bất chấp mặt đường hẹp nhiều xe ben chạy lấn hẳn qua làn đường ngược chiều.

Thường xuyên chứng kiến cảnh giao thông lộn xộn, ông Chu Văn Tiếng (ngụ phường Tân Biên) bức xúc: “Toàn xe chạy ngược chiều, đặc biệt là các xe ben. Chúng tôi đã báo cho chính quyền địa phương và thành phố Biên Hòa rồi, hi vọng các cơ quan chức năng nên xem xét và sớm mở rộng con đường này cho bà con đi lại, đặc biệt là các cháu thiếu nhi đi học về đều phải đi ngược chiều vì cái lane cho các cháu đi xe hai bánh không có”.

Không chỉ dừng lại ở việc lấn làn, các xe cơ giới, xe hạng nặng còn lấn lên luôn vỉa hè của người dân để tiện việc vượt ẩu khiến người dân nhiều phen tái mặt khi thấy những chiếc xe to lớn lao ầm ầm, nhường nhau rồi bóp còi inh ỏi, chỉ khi xuất hiện lực lượng chức năng, những xe này mới đi có trật tự.

Ông Đinh Đức Cảnh (ngụ tại phường Tân Biên) cho biết: xe chạy inh cả đường lên, xe thì to mà kèn lại lớn. Một xe lấn vô làn được rồi là kéo theo nguyên một đoàn vô đi mới sáng sớm làm cho chúng tôi ngồi trong nhà không thể nào mà chịu nổi”.

Theo người dân cho biết, họ đã kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhiều lần mong có giải pháp xử lý giúp người dân tuy nhiên tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy có động thái gì trong khi những sự cố đáng tiếc vẫn thường xuyên rình rập người đi đường.

“Tôi đã chứng kiến ở đây quá nhiều vụ tai nạn xảy ra rồi, nặng gây tử vong thì chưa có nhưng gãy chân gãy tay thường xuyên xảy ra” ông Tiếng kể lại. Được biết đường Hoàng Văn Bổn nằm trong chương trình nâng cấp mở rộng của tỉnh, nhưng nhiều năm nay vẫn chưa được thực hiện, hi vọng ngoài lực lượng tuần tra, TP Biên Hòa sớm có giải pháp giúp người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông và không phải chứng kiến những trường hợp đáng tiếc không may xảy ra trên tuyến đường này.

Khánh Toàn – Nguyễn Thắm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm