Đồng Nai: Đừng để “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” trở thành hình thức

0
Nhiều hộ dân sống gần vườn cây cho hay, từ ngày trồng đến nay, chưa thấy ai đến chăm sóc, tưới cây hay làm cỏ.
Screenshot_20200506-232052_Gmail

Gần 700 cây Dầu được trồng cách đây 3 năm, giờ chỉ còn vài ba cây còi cọc.

Đã 3 năm trôi qua kể từ ngày UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2017), nhưng đến nay không ai còn nhận thấy công trình ý nghĩa năm nào. Khu vườn thậm chí bị biến thành bãi đốt rác của những người thiếu ý thức.

Trước đó, ngày 19/5/2017, theo hướng dẫn quy cách và kỹ thuật trồng cây gỗ lớn của Hạt kiểm lâm Biên Hòa, các đại biểu Thành ủy, UBND TP Biên Hòa, các sở ngành cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng gần 700 cây gỗ Dầu theo quy cách hàng cách hàng, cây cách cây 04 mét.

Sau khi trồng phủ kín toàn bộ khu đất công rộng 10 ngàn mét vuông, gần 700 cây gỗ Dầu đã được bàn giao lại cho UBND phường Trảng Dài quản lý và chăm sóc. Tuy vậy mà đến nay, sau ba năm, vườn cây chỉ còn trơ lại vài ba cây Dầu còi cọc, số còn lại hoặc chết khô, hoặc đã bị nhổ mất từ lúc nào.

hinh 4

Vườn cây rộng 10 ngàn mét vuông, nay biến thành điểm đốt rác thải.

Ngày 6/5, chúng tôi ghi nhận trên khuôn viên rộng khoảng 1 héc ta từng trồng 700 cây gỗ Dầu được bàn giao cho UBND phường Trảng Dài quản lý, chăm sóc nay gần như hoang hóa, cỏ và cây dại mọc lên, không còn dấu vết của một công trình ý nghĩa của 3 năm trước.

Thậm chí, rừng cây đáng ra phải xanh tốt thì nay đã trở thành bãi đất trống để nhiều người dân tận dụng làm bãi đốt rác thải. Như vậy, ý nghĩa chính của việc trồng cây xanh nhằm bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu toàn cầu đã không còn tồn tại.

Nhiều hộ dân sống gần vườn cây cho hay, từ ngày trồng đến nay, chưa thấy ai đến chăm sóc, tưới cây hay làm cỏ. Người dân phải tự nhặt những bọc rác to mà nhiều người vô ý thức đã đem đổ ở đây.

Theo một cán bộ hưu trí thì việc ra quân trồng cây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, tuy nhiên trồng là một chuyện, nhưng chăm sóc để vườn cây xanh tốt, đem đến lợi ích thiết thực cho con người mới là việc cần được quan tâm nhiều hơn.

Hiếu Nghĩa – Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm

Quốc tế