Pháp Luật Plus

Đồng Nai: Đồng loạt kiểm tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

0
Từ nay đến hết ngày 15/6, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đồng Nai sẽ tổ chức ra quân đồng loạt tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm.
minh hoa

Hình minh họa.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, sau thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, hiện nay giao thông trên địa bàn toàn tỉnh diễn biến phức tạp, tình hình vi phạm các quy định về an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng. Vì thế, lực lượng CSGT tỉnh sẽ tập trung lực lượng, các thiết bị kỹ thuật cũng như phương tiện để thực hiện tổng tuần tra, kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cụ thể là tập trung vào loại hình ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe container, xa tải, ô tô con và xe máy. Đợt ra quân này nhằm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định về giao thông khi chạy xe trên đường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, thực hiện nghiêm và có hiệu quả Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Theo đó, trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát từ ngày 15/5 đến ngày 14/6, CSGT tại các địa phương được phép dừng tất cả các phương tiện thuộc đối tượng và tuyến đường theo kế hoạch tổng kiểm soát mà không cần có lỗi ban đầu. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ, lạng lách đánh võng, điều khiển xe thành từng đoàn, vi phạm về làn đường, phần đường, tránh vượt ....

Thời gian thực hiện tuần tra giám sát được đưa ra theo tình hình thực tế của từng địa phương, tập trung tăng cường tại những cung đường thường xảy ra tai nạn giao thông. Đảm bảo hiệu quả giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự xã hội.

Đồng thời, nhanh chóng kịp thời phát hiện các đối tượng cầm đầu lôi kéo tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ ... để xứ lý nghiêm theo pháp luật.

Cùng với đó, để thực hiện tốt việc chuẩn bị cho công tác ra quân tổng kiểm soát, Ban lãnh đạo Công an huyện Long Thành đã chỉ đạo lực lượng CSGT tham mưu với Ban lãnh đạo xây dựng kế hoạch tổng kiểm soát trên địa bàn, thực hiện tốt quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan.

Bên cạnh đó, lực lượng thực hiện nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân và thực hành đúng quy trình hướng dẫn của ngành y tế như việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người dân trong giai đoạn dịch Covid19 hiện nay.

Khi kiểm tra nồng độ cồn phải thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Công an và khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và thao tác sử dụng thiết bị, đảm bảo vệ sinh sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng ống thổi riêng cho từng người, bảo quản và tiêu huỷ đúng quy định của ngành y tế với găng tay, khẩu trang và ống thổi đã qua sử dụng.

Công Trọng – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm