Pháp Luật Plus

Đồng Nai: Đoàn hội Thanh niên tổ chức các hoạt động mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

0
Ngày 17/5, các cấp bộ Đoàn, Hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch (19/5/1890 – 19/5/2020).
1

Các đoàn viên thanh niên tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. (ảnh: Đinh Tài)

Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), các cấp bộ Đoàn hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của tuổi trẻ tỉnh nhà, đặc biệt là phong trào học tập và làm theo gương Bác.

Theo đó, Phòng khám đa khoa khu vực Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức khởi động hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 với chủ đề Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Vì một Việt Nam khỏe mạnh. Cũng trong dịp này, Hội LHTN tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai đã tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sông Ray.

Thực hiện theo hành trình trên, các thành viên CLB Thầy thuốc trẻ các bệnh viện: Đa khoa Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất (thuộc Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai) đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho khoảng 300 người dân, trẻ em.

2

Chị Hồ Hồng Nguyên – Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen cho các tấm gương sinh viên có những câu chuyện đẹp. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Ngoài ra, CLB Tóc trẻ thuộc Hội LHTN tỉnh Đồng Nai còn cắt tóc miễn phí cho khoảng 100 người dân và trẻ em tại xã Sông Ray. Hoạt động này cũng được hưởng ứng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, có khoảng 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị nội trú tại bệnh viện được cắt tóc miễn phí.

Được biết, hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 sẽ được tổ chức đồng loạt tại các địa phương từ ngày 17/5 đến ngày 31/5.Cùng ngày, Tỉnh đoàn đã phối hợp cùng UBND xã Sông Ray tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, theo đó, xã đã trồng được 1.000 cây giáng hương và 1.000 cây hoàng yến trên địa bàn.

Tại Hội quán Văn miếu Trấn Biên, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức diễn đàn sinh viên 5 tốt làm theo lời Bác. Tham dự diễn đàn, sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai đã được nghe Thạc sĩ Đào Khắc Trung - giảng viên Học viện chính trị khu vực II chia sẻ những câu chuyện giản dị về tấm gương đạo đức của Bác Hồ.Trong dịp này, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức gặp gỡ và tuyên dương 12 tấm gương sinh viên Đồng Nai có những câu chuyện đẹp trong cuộc sống cũng như học tập và tham gia các hoạt động phong trào.

Tại Nhơn Trạch, Huyện đoàn cũng đã tổ chức diễn đàn Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn năm 2020. Tham dự diễn đàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã được nghe giảng viên Học viện Chính trị khu vực II chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, triển khai 2 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2020.

Trong diễn đàn, Huyện đoàn Nhơn Trạch cũng đã tuyên dương 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020. Đồng thời, trao giải cuộc thi viết về những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề Gương sáng làm theo lời Bác cũng như một số cuộc thi tìm hiểu lịch sử và phòng chống dịch bệnh.

An Dân - Trọng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm