Pháp Luật Plus

Đồng Nai: Công tác bảo vệ rừng còn nhiều khó khăn

0
Mới đây, liên quan đến công tác bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì Trưởng ban Kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh Đồng Nai, ông Lại Thế Thông đã cùng đoàn công tác tiến hành làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành.
rung phong ho long thanh

Rừng phòng hộ Long Thành.

Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành (Đồng Nai) hiện đang quản lý, bảo vệ và sử dụng hơn 7.980ha đất lâm nghiệp thuộc 4 nơi đó là huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ và TP Biên Hòa. Trong đó, diện tích đất có rừng là hơn 4,9 ngàn ha, riêng rừng ngập mặn hơn 4,6 ngàn ha.

Chia sẻ từ Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành Lê Thuần Thành, công tác quản lý, bảo vệ rừng gặp những nhiều khó khăn vì một số lý do như có một số hộ tranh chấp, lấn chiếm đất rừng, nhiều diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tiến hành kiểm tra, ban quản lý rừng đã phát hiện 279 trường hợp các hộ nhận khoán đất lâm nghiệp xây dựng nhà trái phép. Vì vậy Ban quản lý rừng đã đề xuất cho tuyển thêm lực lượng bảo vệ rừng, địa phương phối hợp xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp.

Đồng thời mong muốn có kinh phí cho lực lượng bảo vệ rừng ngập mặn mua nước ngọt hằng tháng để ăn uống, sinh hoạt. Bên cạnh đó cũng mong muốn xem xét cấp lại cho Ban quản lý rừng 1ha diện tích đất tại Phân trường Phước An cũ làm trạm bảo vệ rừng để tập kết ghe, ca nô, vỏ lãi, cung cấp nước ngọt, cứu hộ, cứu nạn cho 7 trạm bảo vệ rừng trong rừng ngập mặn.

Đoàn công tác đã thấu hiểu những khó khăn của ban quản lý rừng và xem xét đề xuất với UBND tỉnh Đồng Nai những mong muốn, đề nghị của ban quản lý rừng.

 

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm