Đồng Nai: Cho phép tổ chức thánh lễ tại nhà thờ

0
Ngày 9/5, các nhà thờ thuộc Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai) đã tổ chức thánh lễ cho giáo dân, kết thúc đợt Thánh lễ trực tuyến nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.
96735685_3072482116179834_3325779007642796032_n

 

Nguồn tin từ Tòa Giám mục Xuân Lộc cho biết, kể từ tối thứ bảy, ngày 9/5, thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ tại các nhà thờ trong giáo phận được hoạt động trở lại bình thường.

Theo linh mục Đỗ Đức Lực (Tòa Giám mục Xuân Lộc) thì các nhà thờ cần tiếp tục chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: đeo kẩu trang, khủ trùng, diệt khuẩn…

IMG_20200509_201232

 

Theo ghi nhận, đến 20h ngày 9/5, tại nhiều nhà thờ ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bà con giáo dân đã đến thành đường để trực tiếp tham gia lễ cầu nguyện.

Trước đó ngày 8/5, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản Số 304/TGCP-VP gửi đến các tổ chức tôn giáo trên cả nước. Theo đó, các tổ chức tôn giáo hướng dẫn hoạt động, sinh hoạt tôn giáo bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn ghi nhận sự chung tay, góp sức của các tổ chức tôn giáo trong việc  phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. Chính từ sự hợp sức đó mà hiện Việt Nam đã có kết quả tích cực, cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn rất phức tạp; số người nhiễm, số người tử vong do dịch bệnh tại nhiều nước vẫn ở mức cao, đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương và các tổ chức tôn giáo phải luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, không để dịch bùng phát trở lại.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các tổ chức tôn giáo cùng các chức sắc, chức việc và tín đồ thực hiện tốt một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19 để dần thiết lập trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt, lưu ý các tổ chức vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo là người nước ngoài hoặc kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, nhất là tại các vùng dịch hạn chế nhập cảnh Việt Nam; tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải thực hiện việc cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định.

Hiếu Nghĩa – Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm