Đồng Nai: Cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3

0
Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành quyết định cho học sinh từ bậc mầm non tới THCS nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19. Cấp THPT vẫn đi học bình thường.
h3

Học sinh Trường THPT Trịnh Hoài Đức (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được đo thân nhiệt, sát khuẩn bằng nước rửa tay trước khi vào lớp học.

Chiều ngày 10/3, tại cuộc họp của thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT Đồng Nai cho học sinh các bậc mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3. Học sinh khối THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên vẫn tiếp tục đi học bình thường.

Được biết trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã trình UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị cho học sinh cấp học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học theo 2 phương án: Phương án 1, cho học sinh các cấp học trên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 28/3. Phương án 2, kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 4/4.

Để phục vụ công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh các trường THPT trên toàn tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ cấp cho mỗi trường học 1-2 máy đo thân nhiệt, hỗ trợ công tác kiểm tra thân nhiệt cho tất cả giáo viên, học sinh khi ra vào trường học.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng như UBND tỉnh Đồng Nai cóyêu cầu các trường học thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh cần đeo khẩu trang khi đến trường học, hạn chế tập trung nơi đông người, trang bị bồn rửa, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ăn uống đủ chất. Giáo viên, học sinh khi có bất kỳ dấu hiệu của bệnh như sốt, ho, khó thở cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Trước đó, học sinh khối THPT và hệ giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đã trở lại học tập sau thời gian nghỉ dài ngày để phòng tránh dịch Covid-19. Theo thống kê của Sở GD&ĐT, tỷ lệ học sinh trở lại học tập đạt tỷ lệ 97-98%.

Như vậy tới tời điểm này đã có hơn 20 địa phương thay đổi lịch học gồm: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Đắk Lắk, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hải Phòng, Kon Tum, Hòa Bình, Phú Thọ, Trà Vinh, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Gia Lai, Nghệ An, Sơn La, Phú Yên.

Trong đó, nhiều địa phương trước đó học sinh đã đi học trở lại từ ngày 2/3 nay cho nghỉ tiếp như Đà Nẵng (học sinh 12); Hải Phòng, Lào Cai, Phú Yên (học sinh THPT và GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3), Nghệ An, Đồng Nai...

Đồng Nai cũng được ghi nhận là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành quyết định cho học sinh từ bậc mầm non tới THCS nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19.

Trung Nghĩa - Hưng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

0
Đèn thắp sáng đường quê, ngóng trông đón bác. Sáng nay thức giấc, hay tin bác đã đi xa, mong đợi ấy đã trở thành nỗi thương nhớ không nguôi.
Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

0
“Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”, câu ca dao này một thời nằm lòng, tiêu biểu cho “tư duy” hộ khẩu.

Hé lộ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Nyotaimory

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm