Đồng Nai chấp thuận cho doanh nghiệp bổ sung hàng nghìn lao động

0
Hiện nay dịch bệnh đang dần được kiểm soát nên các doanh nghiệp lần lượt bổ sung lao động để phục hồi kinh tế, sản xuất.
Tin nên đọc

Ngày 3/10, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận cho công ty TNHH Hwaseung Vina  (Khu Công nghiệp Nhơn Trạch I) được thực hiện bổ sung gần 2,5 ngàn lao động vào làm việc theo phương án “3 tại chỗ” và đi/về hàng ngày bằng xe đưa đón tập trung.

Số lao động được bổ sung vào lưu trú tại doanh nghiệp thực hiện các phương án “3 tại chỗ” là 2.114 người. Ngoài ra còn chấp thuận cho 281 lao động đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” được đi/về hàng ngày bằng xe đưa đón tập trung của doanh nghiệp.

anh 1 (3)

Công ty TNHH Hwaseung Vina, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch I.

Đối với số lao động được bổ sung vào lưu trú, doanh nghiệp phải xét nghiệm cho người lao động lần 1 vào ngày đầu tiên bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, bố trí vùng đệm ít nhất 3 ngày và xét nghiệm lại lần 2 bằng phương pháp RT-PCR trước khi đưa vào sản xuất.

Chỉ bố trí vào khu lưu trú những người lao động thuộc khu vực vùng xanh và đã tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày.

Riêng lao động đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” được chấp thuận cho đi/về hàng ngày bằng xe đưa đón tập trung cũng phải đảm bảo các điều điều kiện như: sống trong vùng xanh; đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi được 14 ngày, hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính.

Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm tổ chức cho người lao động đi, về hàng ngày theo phương án đã được chấp thuận bằng phương tiện đưa đón tập trung, đảm bảo an toàn không lây nhiễm.

Thực hiện xét  nghiệm định kỳ theo kế hoạch chủ động của doanh nghiệp và có thông báo với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai để quản lý. Doanh nghiệp phải đảm bảo nguyên tắc trên một phương tiện đưa đón chỉ có người lao động của doanh nghiêp; người lao động đi xe nào về xe đó.

20210929172354-40h3

Ảnh minh họa, tạp chí Thương Trường.

Người lao động lên xe phải đo thân nhiệt, không bố trí lên xe người có biểu hiện sốt, quản lý chỗ ngồi cố định trên xe. Không được dừng, đỗ, đi vào những nơi khác để người trên xe tiếp xúc với người ngoài; thực hiện khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến đi/về

Đặc biệt tất cả lao động trên đều phải đảm bảo đúng các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuân thủ 5K và chấp hành mọi nội quy, quy định của doanh nghiệp. Doanh nghiệp và người lao động phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch để dịch bệnh lây lan.

Theo thông tin trước đó vào tháng 7/2021 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khoẻ người lao động, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hwaseung Vina thống nhất tạm ngừng hoạt động và cho hơn 10 ngàn lao động của công ty tạm nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh.

Công ty cũng tiến hành việc chấm công và trả tiền lương theo mức lương tối thiểu vùng của Chính phủ quy định theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Người lao động được hưởng đầy đủ các khoản trợ cấp chuyên cần, đi lại và sinh hoạt theo quy định công ty.

Trong đó có số bộ phận đến làm việc, công ty căn cứ vào danh sách đăng ký tạm trú tại doanh nghiệp và nhu cầu công việc, người lao động sẽ nhận đủ tiền lương và phụ cấp, trợ cấp. Công ty sắp xếp nơi ở, các dịch vụ cần thiết và hỗ trợ 30 ngàn đồng/người/ngày.

Được biết, cùng với Công ty Hwaseung Vina (Khu Công nghiệp Nhơn Trạch I), huyện Nhơn Trạch còn có 7 doanh nghiệp khác trong toàn tỉnh Đồng Nai được Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho người lao động đi, về hàng ngày bằng xe đưa đón tập trung.

Việc chấp thuận cho các công ty được thực hiện bổ sung lao động vào làm việc theo phương án “3 tại chỗ” và cho lao động đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” được đi/về hàng ngày nhằm thực hiện lộ trình từng bước phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hải Sơn – Đoàn Mai

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế