Đồng Nai: Các quán cà phê, trà sữa không tập trung đông người

0
Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục tạm dừng các hoạt động, các lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, các cơ sở massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử kể từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (đặc biệt các quán cà phê, trà sữa) không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách, tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về.

anh

Đồng Nai siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Các hoạt động tôn giáo, hội họp tùy theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa tổ chức. Cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch, phải tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Chủ tịch UBND các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong thời điểm hiện nay, cụ thể. Đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình phù hợp với nghi lễ truyền thống, hạn chế tập trung đông người.

Đối với các đám tang thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn, không để dài ngày. Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo nêu trên, có kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời người đứng đầu các địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện nếu để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn do lơ là, thiếu chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Trọng Trung - Duy Nghĩa

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế