Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 vào ngày 12/6

0
Dự kiến trong đợt 2, tỉnh Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ tổng số 29,3 ngàn liều vắc xin để tiếp tục tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên.
hinh 2 (6)

Bác sĩ Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai giám sát mũi tiêm đầu tiên tại địa phương.

Sáng 11/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo chủ trì cuộc họp để nghe Sở Y tế báo cáo tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã báo cáo tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kết thúc đợt tiêm  vắc xin đầu tiên cho những người thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch, toàn tỉnh đã triển khai tiêm mũi 1 cho 20.376 người tại 11 huyện, thành phố. Sau tiêm có khoảng 7,4 ngàn trường hợp có phản ứng thông thường như: sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau sưng tại chỗ tiêm; 4 trường hợp phản ứng phản vệ độ 2, độ 3, đã được xử trí kịp thời và sức khỏe sau đó ổn định.

Dự kiến trong đợt 2, tỉnh Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ tổng số 29,3 ngàn liều vắc xin để tiếp tục tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Vắc xin hiện đang được bảo quản, quản lý tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Chủ trì cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo đề nghị Sở Y tế khẩn trương rà soát kỹ các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, tránh trùng lắp hoặc bỏ sót đối tượng.

Đồng thời, liên hệ với các đơn vị đầu mối của Bộ Y tế để biết được giá cả các loại vắc xin Covid-19, những loại vắc xin mà Bộ Y tế đang đàm phán mua để xây dựng đề án trình HĐND tỉnh bố trí ngân sách địa phương mua vắc xin Covid-19 theo đúng chỉ đạo tại Nghị quyết 21 của Chính phủ. Trường hợp có nhiều loại vắc xin thì dự toán kinh phí đối với loại vắc xin có giá cao nhất.

Liên quan đến đề xuất của một số doanh nghiệp về việc tiếp cận nguồn vắc xin, UBND tỉnh cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị để doanh nghiệp trực tiếp tham gia đàm phán với đơn vị sản xuất  vắc xin để mua vắc xin Covid-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo nhấn mạnh, vắc xin là một trong những mũi đột phá để chủ động tấn công, ngăn chặn, dập dịch Covid-19. Do đó, tỉnh Đồng Nai luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng để có thể sớm mua được vắc xin Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, từ ngày 12/6 đến ngày 30/6, tỉnh Đồng Nai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên của tỉnh.

Theo thống kê của Sở Y tế, toàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 2,5 triệu người trong độ tuổi tiêm chủng (từ 18 tuổi trở lên), trong đó có khoảng 500 ngàn người thuộc 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Trung Nghĩa

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm