Pháp Luật Plus

Đồng Nai - Tỉnh thành đi đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

0
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đồng Nai mới ghi nhận duy nhất một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và gần 200 trường hợp tạm thời cách ly dịch tễ. Vốn là địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn, dân cư phức tạp, đông đúc, khó kiểm soát tình hình dịch bệnh, con số đó là một kết quả rất đáng khích lệ. Để đạt được điều này, vai trò của Ban Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai là không thể phủ nhận.
1 (2)

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp và không có dấu hiệu suy yếu, Đồng Nai vẫn đang là địa phương dẫn đầu trong việc duy trì tình trạng ổn định, kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về việc phòng, chống dịch.

Tối ngày 7/4, theo thông tin mới nhất ghi nhận, Đồng Nai đã phát hiện 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là anh V.V.T. (28 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM). Anh T. làm việc tại Công ty TNHH giày dép Gia Định chi nhánh tại số 20 đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi được thông tin về trường hợp dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 này, trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng - Trưởng Ban cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên của Ban chỉ đạo nhằm đối phó tình hình, kiểm soát không để bùng phát thành ổ dịch, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân.

Trước đó, hưởng ứng tinh thần toàn quốc chống dịch, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cao cấp: ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các tổ chức tôn giáo và đại diện các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Đối với tình hình khả quan về dịch bệnh trên địa bàn Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết: “Kết quả này nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Đồng Nai, nhất là người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh”.

3 (1)

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy gương mẫu trong việc rửa tay y tế khi tiếp xúc nơi đông người.

Đến dự và chứng kiến lễ phát động, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của chính quyền các cấp và sự đồng lòng, hưởng ứng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tỉnh Đồng Nai sẽ có đủ nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế xã hội của tỉnh.”

Liên tiếp thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh y tế trên địa bàn, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng ông Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì nhiều cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương để nắm tình hình, tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh để đề ra những phương án xử lý kịp thời.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương phải khẩn trương, chủ động thực hiện 4 tại chỗ trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo các huyện, thành phố phải chỉ đạo gắt gao đến từng tổ nhân dân nắm bắt tình hình tạm trú, tạm vắng, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu, những người đến và đi trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

92948472_2589948394583154_1695349232409509888_n

Nhân viên y tế đo thân nhiệt Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng yêu cầu mỗi địa phương phải chuẩn bị được 1 khu cách ly tập trung. UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương sửa chữa tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI để làm khu cách ly khi tỉnh có nhu cầu. Các cơ quan, đơn vị hành chính trong tỉnh cần trang bị máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, nước rửa tay để đề phòng dịch bệnh có thể bùng phát. Các địa phương, sở, ngành cần nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp đề đề ra chính sách, giải pháp, cắt bớt các thủ tục hành chính không cần thiết, tạo mọi điều kiện tối đa để các doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Nếu cần thiết, thì phải kiến nghị các bộ, ngành Trung ương để đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian này.

Liên tiếp triển khai các chỉ đạo kịp thời, giám sát sát sao tình hình dịch bệnh, kịp thời lãnh đạo quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; đồng thời cụ thể hóa các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh và các cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch kịch bản đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và điều kiện thực tế của tỉnh, ban lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai, HĐND, UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong việc đưa địa phương quản lý trở thành tấm gương tiêu biểu cho cả nước trong việc tích cực phòng chống dịch bệnh.

Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm