Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có 300km đường cao tốc

0
Thông tin tại Quốc hội hôm qua (10/11), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã “phác họa” về mục tiêu đến năm 2025, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ có 300 km đường cao tốc.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn.

Theo ông Thể, hiện nay khu vực này đang có 40km đường cao tốc đoạn TP Hồ Chí Minh - Trung Lương; cuối năm nay sẽ thông xe từ Trung Lương đến Mỹ Thuận (Vĩnh Long), dài 54km. Theo kế hoạch của nhà đầu tư, năm 2021 sẽ thảm nhựa để đưa toàn bộ 54km này vào sử dụng và có 7km đường kết nối vào cầu Mỹ Thuận 2.

Cũng theo ông Thể, đối với 23km từ cầu Mỹ Thuận đến Cần Thơ, trong tháng 12 tới Thủ tướng Chính phủ sẽ phát lệnh khởi công cả 3 gói thầu. Phần còn lại, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu và Quốc hội cũng đã thảo luận, sẽ thông tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau vào năm 2025. Như vậy đoạn từ TP.Cần Thơ đến TP.Cà Mau dài khoảng 170km sẽ là ưu tiên số 1 trong nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Ngoài ra còn một đoạn nữa từ cầu Cao Lãnh ra An Hữu dài 30km, khi làm xong thì từ TP Hồ Chí Minh đi Kiên Giang sẽ có nhánh thứ 2 đi cao tốc. “Nếu hoàn thành đúng kế hoạch của Chính phủ thì đến năm 2025 chúng ta có thể có 400km đường cao tốc. Tuy nhiên vẫn còn rủi ro, vì thế xin báo cáo Quốc hội là từ nay đến năm 2025 sẽ có ít nhất 300km đường cao tốc”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói. 

Minh Hữu

Bình luận

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

0
Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Hải Phòng trưng bày gần 60 tác phẩm tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Ngày 20/1, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề "Tranh dân gian truyền thống Việt Nam" tại Bảo tàng Hải Phòng.

Xem thêm